Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MV 'Màu nước mắt' bị loại khỏi giải Cống hiến vì có cảnh thuốc lá?

MV "Màu nước mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân dù gây chú ý nhưng không được đề cử Cống hiến vì có cảnh thuốc lá và chất lượng không nổi bật hơn các đề cử còn lại như "Chạy ngay đi".

Ngày 12/3, giải Âm nhạc Cống hiến 2019 - giải thưởng âm nhạc do báo giới bình chọn - đã công bố danh sách đề cử. Trong các hạng mục đề cử, giải MV nhận được quan tâm của báo chí. Hạng mục này năm nay có 5 đề cử: Chạm đáy nỗi đau, Bùa yêu, Chạy ngay đi, Có ai thương em như anhThằng điên.

Trước thắc mắc của báo giới về việc MV Màu nước mắt của Nguyễn Trần Trung Quân mới lạ, gây chú ý năm vừa qua nhưng không được đề cử, nhà báo Hữu Trịnh - phó trưởng BTC giải Cống hiến 2019 - cho biết trong quá trình lựa chọn các đề cử ở hạng mục MV của năm, các thành viên trong hội đồng tuyển chọn cũng đã xem MV Màu nước mắt.

MV 'Mau nuoc mat' bi loai khoi giai Cong hien vi co canh thuoc la? hinh anh 1
Màu nước mắt không được đề cử Cống hiến 2019 dù là MV gây chú ý năm qua.

"Chúng tôi nhận thấy MV này so về chất lượng thì không hơn gì 5 MV được chọn. Đặc biệt, trong MV Màu nước mắt lại có một số tình tiết nhạy cảm, ví như cảnh hút thuốc lá. Tuy những hình ảnh này không bị cấm đoán song cũng không được khuyến khích", nhà báo Hữu Trịnh nói.

Tuy nhiên, đại diện giải thưởng khẳng định đó chỉ là một trong những lý do nhỏ, còn việc đơn vị này không đưa Màu nước mắt vào giải thưởng Cống hiến lần này còn dựa trên sự đánh giá tổng thể.

Đại diện BTC giải thưởng Cống hiến 2019 cũng khẳng định ngoài tiêu chí được nhiều người biết đến, nhiều người xem thì việc chọn đề cử ở hạng mục MV của năm cũng chú trọng đến yếu tố chất liệu ca khúc và hình ảnh của sản phẩm. “Đôi khi nhiều người thích nhưng nó không nằm trong tiêu chí của giải thưởng”, nhà báo Hữu Trịnh nói.

MV 'Mau nuoc mat' bi loai khoi giai Cong hien vi co canh thuoc la? hinh anh 2
Phan Mạnh Quỳnh được đề cử ở hạng mục Ca khúc của năm, nhưng vắng tên ở hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Ở hạng mục ca khúc cũng có 5 đề cử là Có ai thương em như anh, Em không thể, Hành tinh song song, Hôm nay tôi buồn và Huyền thoại. Trong đó, Huyền thoại được mới được bổ sung so với danh sách tham khảo đề cử trước đó. Ban tổ chức đánh giá Huyền thoại của Phan Mạnh Quỳnh là ca khúc có chất lượng nhưng ban tổ chức đã "sót".

Trước thắc mắc về việc Phan Mạnh Quỳnh hoạt động nổi bật năm qua nhưng không được đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ của năm, đại diện giải thưởng khẳng định so với các đề cử còn lại Phan Mạnh Quỳnh không nổi bật hơn. Các đề cử của hạng mục Nhạc sĩ của năm bao gồm: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, Võ Thiện Thanh, Tiên Tiên và Vũ Cát Tường.Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt