Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MV mô tả nước Mỹ nếu ông Trump làm tổng thống

Một xã hội hỗn loạn được khắc hoạ trong MV "Make America Great Again".

Make America Great Again MV mô phỏng nước Mỹ nếu Donald Trump lên làm tổng thống

Thời gian gần đây, cô ca sĩ cá tính có nghệ danh Pussy Riot liên tục thu hút sự chú ý với những MV đậm chất nữ quyền. Cô không ngại dùng những từ ngữ nhạy cảm nhất để đề cập đến những chủ đề tế nhị nhất qua hình thức khiêu khích nhất.

Sau Straight Outta VaginaOrgans, Make America Great Again lại một lần nữa thể hiện cái tôi của nàng ca sĩ, khi cất lên tiếng nói mạnh mẽ đòi quyền công bằng cho người phụ nữ.

Theo thông điệp của Pussy Riot, quyền công bằng ấy, hơn bao giờ hết, đã bị tước bỏ dưới đầu óc hẹp hòi đầy cay cú của Donald Trump. Trong thế giới giả tưởng mà MV tạo ra, ông ta sẵn sàng dùng các con dấu nung đỏ đóng vào những người ông không thích, như “không phải người Mỹ”, “heo mập”, hay “người từng phá thai”.

MV mo ta nuoc My neu ong Trump lam tong thong hinh anh 1
Nữ ca sỹ Pussy Riot trong MV Make America Great Again

Bên cạnh đó, MV còn khắc hoạ ứng viên tổng thống Donald Trump như một chính trị gia vĩ cuồng, đam mê quyền lực. Trong căn phòng bầu dục có gắn bảng “Trump”, kẻ độc tài suốt ngày vênh vang khua cờ, hay chơi với quả bóng địa cầu, và áp đặt những điều luật tệ hại.

Với Make the America Great Again, Pussy Riot truyền tải thông điệp bầu cử đến người Mỹ. “Chính bạn mới là người quyết định”, dòng mô tả dưới video thể hiện. “Và nếu chúng ta cùng nhau hành động, chúng ta có thể thổi bay đi thứ rác rưởi này, cùng nhau hành động, chúng ta có thể khôi phục lại những quyền lợi đang bị mất đi. Bởi vì, ông ta là đồ chết tiệt!”.

Make America Great Again là ca khúc mới nhất đánh dấu bước tiến của Pussy Riot trong làng âm nhạc Mỹ. Tác phẩm được hình thành từ 2 tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc quốc tế là nhạc sĩ Ricky Reed (người sản xuất các bản hit cho Jasson Derulo, Pitbull và 21 Pilots), cùng đạo diễn Jonas Akerlund, người đứng sau các video thành công của Beyoncé và Taylor Swift.

Vì sao Hollywood quay lưng với Donald Trump?

Ứng viên tranh chức Tổng thống Mỹ 2016 Donald Trump là người có quyền lực trong giới giải trí. Tuy nhiên ông lại không nhận được sự ủng hộ của các ngôi sao Hollywood.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Cu bat tay giua Toc Tien va Da LAB co lam nen chuyen? hinh anh

Cú bắt tay giữa Tóc Tiên và Da LAB có làm nên chuyện?

0 290 1

Tóc Tiên không phải nhân vật chính trong “Nước mắt em lau bằng tình yêu mới” nhưng cô là điểm nhấn thú vị khiến ca khúc trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn.