Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ áp thuế mới lên 4,4 tỷ USD tủ nhập khẩu từ Trung Quốc

Washington hôm 3/10 tuyên bố sẽ áp mức thuế mới đối với 4,4 tỷ USD các loại tủ bếp bằng gỗ và bàn trang điểm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng các sản phẩm này hiện được bán trên thị trường Mỹ với giá thấp hơn giá trị hợp lý. Các công ty xuất khẩu của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với mức thuế tăng từ 28,7% lên 251,6%, theo AFP.

Đây là động thái mới nhất Bộ Thương mại Mỹ áp dụng đối với nhiều dòng sản phẩm Trung Quốc trước sức ép của các công ty Mỹ. Những doanh nghiệp này cho rằng họ bị thiệt hại do các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc hay các đối tác thương mại khác. 

Tuy nhiên, mức thuế mới không nằm trong kế hoạch của Tổng thống Donald Trump nhằm áp thuế cao lên hầu hết sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

My ap thue moi len 4,4 ty USD tu nhap khau tu Trung Quoc hinh anh 1
Tủ bếp và bàn trang điểm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chịu mức thuế tăng từ 28,7% lên 251,6%. Ảnh: AFP.

Dựa trên tỷ lệ bán phá giá mà Mỹ cáo buộc, cơ quan hải quan Mỹ sẽ bắt đầu thu thuế từ các công ty nhập khẩu sản phẩm tủ gỗ và bàn trang điểm Trung Quốc.

Tuy nhiên, số tiền này sẽ được hoàn trả nếu Bộ Thương mại Mỹ thu hồi quyết định tăng thuế hoặc nếu Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho rằng các khoản trợ cấp mà doanh nghiệp Trung Quốc nhận được không gây tổn hại ngành công nghiệp Mỹ.

Vấn đề giá cả của mặt hàng tủ được đưa ra hồi tháng 3 bởi một nhóm thương mại có tên Liên minh Tủ bếp của Mỹ. Các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bao gồm công ty chế biến gỗ Dalian Meisen, công ty Tủ bếp Ancientree và công ty Sản xuất đồ gỗ Rizhao Foremost.

TT Trump 'chúc mừng sinh nhật' TQ kèm lời khiêu khích thương chiến

Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội thông điệp chúc mừng quốc khánh Trung Quốc, nhưng không quên kèm theo lời nhắc nhở Mỹ đang thắng thế trong chiến tranh thương mại.

Cố vấn Nhà Trắng: TT Trump vẫn còn phương án đánh thuế TQ từ 50-100%

Cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng Michael Pillsbury cho biết Tổng thống Donald Trump sẵn sàng tiếp tục leo thang thương chiến Mỹ - Trung nếu hai nước không sớm đạt được một thỏa thuận.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới

Song danh vo doi thuyen Trung Quoc tang Philippines hinh anh

Sóng đánh vỡ đôi thuyền Trung Quốc tặng Philippines

0 17

Sóng lớn làm vỡ đôi chiếc thuyền do doanh nhân Trung Quốc tặng cho các thủy thủ trên tàu FB Gemver. Tháng 6, tàu FB Gemver bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở bãi Cỏ Rong trên Biển Đông.

00:39 Anh tho xay nhay chan sao sau khi tan ca gay sot MXH hinh anh

Anh thợ xây nhảy chân sáo sau khi tan ca gây sốt MXH

0 219 5

Mỗi ngày người thợ xây 56 tuổi này đều vui vẻ, điệu nhảy hân hoan của anh đã được lan tỏa trên mạng. Anh trả lời vì anh là một người lạc quan và anh định sẽ ăn tối sau khi tan ca.

Ho Trung Quoc tan diet vi cac tho san phuong Tay hinh anh

Hổ Trung Quốc tận diệt vì các thợ săn phương Tây

0 1

Những thợ săn chuyên nghiệp như William Lord Smith khiến cho số lượng loài hổ ở Trung Quốc suy giảm nhanh chóng trong giai đoạn đầu của thế kỷ 20, góp phần dẫn đến sự tuyệt chủng.