Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỳ bò đắt nhất thế giới giá 325 USD ở Đài Loan

Để được thưởng thức món mỳ bò tổng thống đắt nhất thế giới ở thành phố Đài Bắc, thực khách phải đặt trước hai ngày.

Thành lập năm 1990 tại Đài Loan, quán Niu Ba Ba phục vụ 8 loại mỳ bò, từ mỳ bò truyền thống (giá 16 USD) đến mỳ bò tổng thống (giá 325 USD).

Eric Wang Yiin Chyi, chủ quán Niu Ba Ba đời thứ hai, cho biết với một số người, giá những bát mỳ rẻ nhất ở đây cũng dường như quá đắt. Tuy nhiên, cách chế biến mỳ của quán đã tạo ra sự khác biệt.

Mỗi bát mỳ có ít nhất 4 miếng thịt bò cao cấp có nguồn gốc từ Mỹ và Australia. Trong bát mỳ bò tổng thống, quán chỉ sử dụng những lát thịt thơm ngon nhất.

Theo đó, thịt bò được ninh nhừ và làm đông lạnh trong 3 ngày trước khi được thái ra nhằm đảm bảo kết cấu và hương vị hoàn hảo. Nước dùng được pha chế từ 6 loại canh. Khách có thể chọn 5 loại mỳ khác nhau để ăn với loại nước dùng này, tùy theo sở thích.

Quy trình chế biến món mì bò đắt nhất thế giới Mì bò là một trong những món đặc sản vỉa hè được yêu thích nhất ở Đài Loan, Trung Quốc. Quán Niu Ba Ba đã nâng món ăn này lên một đẳng cấp mới.

Quán ăn thu hút lượng lớn khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng thành công đến với họ chẳng dễ dàng. Sau hơn 2 thập kỷ sống ở Canada, năm 1990 Wang Tsung Yuan (cha của Eric Wang và là người sáng lập ra Niu Ba Ba) quyết định trở về Đài Loan mở quán mỳ bò.

“Hương vị không phù hợp với người Đài Loan nên cửa hàng khá ế ẩm. Đối tác của cha tôi rút vốn chỉ sau 11 ngày”, Wang nói với CNN.

Với quyết tâm tạo ra món mỳ bò ngon nhất thế giới, Wang Tsung Yuan đã dành nhiều năm để cải thiện công thức.

Không giống như hầu hết doanh nghiệp khác, khi thực khách tìm đến Niu Ba Ba càng nhiều, quy mô hoạt động của quán nhỏ lại. Năm 2007, Niu Ba Ba chuyển đến một địa điểm mới nhưng nhỏ hơn.

“Cửa hàng mới có thể phục phụ khoảng 18-20 khách. Mỗi bát mỳ cần phải thật hoàn hảo và chúng tôi không thể tập trung làm nếu có nhiều khách hơn. Chất lượng hơn số lượng”, ông chia sẻ.

Quán đã phục vụ món mỳ bò tổng thống suốt 20 năm nhưng giá cả mới chỉ được quyết định vào năm 2007.

“Trước đó, mức giá được để trống suốt gần 14 năm. Khi chúng tôi nói khách hàng thanh toán số tiền mà họ cho là đáng với bát mỳ, nhiều người cho biết họ sẵn sàng trả 325 USD. Năm 2007, chúng tôi quyết định để mức giá đó”, ông thông tin.

Tuy nhiên, để thưởng thức một bát mỳ bò tổng thống cũng không đơn giản. Wang yêu cầu khách phải đặt trước hai ngày.

Chia sẻ về tình yêu với món mì bò, Wang cho hay: “Tôi và cha đều rất yêu thích món mỳ bò. Khi ăn ở ngoài, chúng tôi vẫn gọi mỳ bò ở bất cứ nơi nào có thể”.

10 món ăn đường phố phải thử một lần khi đến Bangkok

Prata, Tom Yum Goong và Pad Thai là những món ăn đường phố đặc sắc, du khách phải thử một lần khi có dịp đến thành phố Bangkok, Thái Lan.

Rét đậm đi ăn lẩu shabu-shabu ấm sực mà vừa tiền

Nếu đã chán các loại lẩu thông thường, bạn có thể thử lẩu Nhật với nước dùng thơm ngọt từ xương bò ninh và xì dầu, ăn kèm mì udon tươi mềm mượt.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan