M

Mỹ cáo buộc Nga tấn công hệ thống email của Lầu Năm Góc

Mỹ cáo buộc Nga đã thực hiện một cuộc "tấn công mạng tinh vi" nhằm vào hệ thống thư điện tử (email) không bảo mật của Hội đồng tham mưu liên quân của Lầu Năm Góc.

My cao buoc Nga tan cong he thong email cua Lau Nam Goc hinh anh 1
Ảnh minh họa: Flickr

CNBC cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ phải đóng hệ thống này suốt gần 2 tuần ngay sau cuộc tấn công.

Theo các quan chức trên, "vụ thâm nhập mạng tinh vi" này xảy ra hôm 25/7 và làm ảnh hưởng đến khoảng 4.000 nhân viên dân sự và quân sự làm việc cho Hội đồng tham mưu liên quân.

Các nguồn tin nói với NBC News rằng vụ tấn công này sử dụng một hệ thống tự động hóa, theo đó thu thập nhanh chóng số lượng lớn thông tin và phân phối chúng tới hàng nghìn tài khoản trên Internet chỉ trong vòng 1 phút.

Các quan chức cho biết thêm, những thủ phạm bị tình nghi là tin tặc Nga đã phối hợp thực hiện vụ tấn công tinh vi này thông qua các tài khoản mạng xã hội được mã hóa.

Theo các quan chức, hiện chưa rõ vụ tấn công này được chính phủ Nga hậu thuẫn hay là do các cá nhân tiến hành, song quy mô của nó cho thấy "rõ ràng đây là tác phẩm của nhà nước."

Các quan chức Mỹ cũng khẳng định không có thông tin mật nào bị đánh cắp.

​Mỹ: Tin tặc Trung Quốc đánh cắp hồ sơ quân sự nhạy cảm

Washington hôm 12/6 cho biết các tin tặc Trung Quốc đã có trong tay các tập tài liệu nhạy cảm, trong đó có thông tin của các nhân viên và nhà thầu quốc phòng Mỹ.

http://www.vietnamplus.vn/my-cao-buoc-nga-tan-cong-he-thong-email-cua-lau-nam-goc/336900.vnp

Theo Vietnam Plus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới