M

Mỹ công bố 7.000 trang thư điện tử của bà Hillary Clinton

Ngày 31/8, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố khoảng 7.000 trang thư điện tử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, trong đó khoảng 150 email đã bị kiểm duyệt vì chứa các thông tin mật.

1
Bà Hillary Clinton. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các thông tin đã được kiểm duyệt trên được xếp vào loại mật trong quá trình chuẩn bị cho việc công bố, chứ không phải tại thời điểm bà Clinton nhận và gửi các thư điện tử trên. Tất cả thông tin được kiểm duyệt gần đây nhất được xếp ở mức "mật", không phải mức “tuyệt mật” hay các cấp độ nhạy cảm.

Trả lời báo chí, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết khoảng 150 thư điện tử sau đó đã được nâng lên cấp độ mật. Tuy nhiên, việc lượng thông tin khi bà Clinton còn đương chức bị kiểm duyệt ngày càng nhiều đã đặt ra nhiều câu hỏi về cách cựu ngoại trưởng Mỹ cùng các cố vấn thân tín nhất của bà quản lý tài liệu mật của chính phủ.

Ứng cử viên hàng đầu cho ghế tổng thống của Đảng Dân chủ thừa nhận việc bà sử dụng một máy chủ ở nhà để gửi email cá nhân cho công việc của chính phủ là một sai lầm, trong khi các thanh tra của chính phủ cũng chỉ rõ nhiều thông tin đáng lẽ không được phép trao đổi qua các kênh không được bảo mật.

Một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa, bao gồm ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành vi của bà Clinton là phạm pháp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Mỹ, căn cứ vào các chứng cứ đã được công bố, gần như không có khả năng bà Clinton cùng các cố vấn bị kết tội.

Bà Hillary Clinton trả lời 6 câu hỏi khó

Sau khoảng 28 ngày lánh mặt báo chí trong chiến dịch vận động tranh cử, bà Clinton có cuộc đối thoại khá cởi mở với báo giới ngày 19/5.

Đối thủ tiềm năng chỉ trích bà Hillary Clinton

Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa chỉ trích những chính sách của bà Hillary Clinton, đồng thời kêu gọi cử tri không ủng hộ nữ cựu ngoại trưởng Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

http://www.vietnamplus.vn/my-cong-bo-7000-trang-thu-dien-tu-cua-ba-hillary-clinton/341325.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹThế giới