Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ đòi Triều Tiên bồi thường thiệt hại vụ tấn công mạng Sony

Theo AFP, ngày 22/12, Mỹ hối thúc Triều Tiên thừa nhận đã ra lệnh tiến hành cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures và bồi thường thiệt hại mà Bình Nhưỡng đã gây ra.

My doi Trieu Tien boi thuong thiet hai vu tan cong mang Sony hinh anh 1 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố: "Nếu họ muốn giúp đỡ thì họ có thể nhận lỗi và bồi thường những thiệt hại mà họ đã gây ra cho Sony".

Bà Harf khẳng định Washington "tin rằng chính phủ Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công phá hoại này" và Bình Nhưỡng "có một lịch sử lâu dài về phủ nhận trách nhiệm" đối với các hành động khiêu khích.

Khi được hỏi về các đe dọa đáp trả của Bình Nhưỡng nếu bị trừng phạt liên quan đến vụ việc trên, bà Harf nói: "Chúng tôi hối thúc Triều Tiên kiềm chế, tránh đưa ra thêm những hành động đe dọa vào thời điểm này". 

Phát ngôn viên cũng cho hay chính quyền Mỹ đang "thảo luận về một loạt phương án" đáp trả vụ tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, song sẽ không công khai các bước đi này. 

Ngoài ra, bà Harf cũng từ chối bình luận về thông tin trên mạng nói rằng kết nối Internet tại Triều Tiên đã bị hạn chế đáng kể trong ngày 22/12, dấu hiệu của một vụ tấn công mạng.

Những lần Triều Tiên dọa 'nhấn chìm Mỹ trong biển lửa'

Triều Tiên luôn coi Mỹ là kẻ thù nên không ít lần Bình Nhưỡng dọa tấn công phủ đầu Washington vì những bất đồng giữa hai nước.

Triều Tiên dọa làm 'nổ tung' Nhà Trắng

Triều Tiên dọa tiến hành thêm nhiều đợt tấn công chính phủ và các tổ chức khác của Mỹ sau khi Washington tuyên bố có bằng chứng cho thấy Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng.

http://www.vietnamplus.vn/my-doi-trieu-tien-boi-thuong-thiet-hai-vu-tan-cong-mang-sony/298165.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Mỹ Thế giới