Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mỹ giảm làm bài kiểm tra trong trường học

Sau nhiều năm lắng nghe những lời than phiền của giáo viên, phụ huynh và học sinh, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ cắt giảm số lượng các bài kiểm tra trên lớp.

 Theo CNN, trong thông điệp trên Facebook, ông Obama khẳng định việc học sinh phải thực hiện quá nhiều bài kiểm tra đã cướp đi niềm vui của việc dạy và học.

Bộ Giáo dục Mỹ công bố hướng dẫn mới, theo đó thời gian thực hiện các bài kiểm tra chỉ được chiếm 2% thời gian học của học sinh trên lớp. Ông Obama cho rằng các trường chỉ nên tổ chức các bài kiểm tra “có chất lượng cao nhằm hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả”.

My giam lam bai kiem tra trong truong hoc hinh anh 1
Tổng thống Obama khẳng định quá nhiều bài kiểm tra sẽ làm giảm niềm vui dạy và học - Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng không đưa ra các quy định cụ thể về việc giảm số lượng bài kiểm tra trên lớp học. Nhà chức trách giáo dục các địa phương sẽ có những quyết định cụ thể. Đầu tuần này, ông Obama sẽ gặp gỡ giới giáo viên và đại diện các bang, các trường học... để thảo luận kế hoạch cắt giảm số lượng bài kiểm tra của học sinh.

Trong báo cáo mới công bố, Hội đồng Các trường học xuất sắc ở Washington khẳng định tăng thời lượng kiểm tra không giúp cải thiện trình độ của học sinh. Hiệp hội Giáo dục quốc gia Mỹ và các công đoàn giáo viên đều lên tiếng ủng hộ chính sách mới của Nhà Trắng.

 

Tranh luận: Học đại học có cần thiết?

Sau bài viết "Ai cũng vào đại học là lạc hậu" nêu quan điểm của PGS Văn Như Cương, nhiều bạn đọc chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151026/my-giam-lam-bai-kiem-tra-trong-truong-hoc/991171.html

Theo Nguyệt Phương/Báo Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Cau do dien so bi thieu hinh anh

Câu đố điền số bị thiếu

Để tìm ra đáp án, người giải cần xác định quy luật sắp xếp số. Dù nhiều số xuất hiện, câu đố dưới đây thực tế không quá phức tạp.