Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ giáng thêm đòn lên hàng TQ, đánh thuế tới 1.731% với nệm

Bộ Thương mại Mỹ nhận định nệm và thùng bia inox sản xuất ở Trung Quốc đang được bán ở Mỹ với giá thấp hơn giá trị hợp lý, và họ sẽ áp thuế chống bán phá giá với hai mặt hàng này.

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ cho biết bên cạnh Trung Quốc, thùng bia đến từ ĐứcMexico cũng bị áp thuế chống bán phá giá.

Chính phủ Mỹ sẽ áp thuế lên tới 79,7% đối với thùng bia sản xuất ở Trung Quốc, trong khi nệm sản xuất tại nước này sẽ nhận mức thuế lên tới 1.731%. Các công ty sản xuất nệm lớn của Mỹ đã kiến nghị, yêu cầu chính phủ nương tay, trong đó có Serta Simmons, Leggett & Platt và Tempur Sealy. Nhà sản xuất thùng bia inox American Keg cũng mong muốn chính phủ hạ thấp mức thuế chống bán phá giá mới.

My giang them don len hang TQ, danh thue toi 1.731% voi nem hinh anh 1
Serta Simmons là một trong những nhà sản xuất nệm bị ảnh hưởng bởi mức thuế chống bán phá giá lên tới 1.731% của chính phủ Mỹ dành cho mặt hàng này nhập khẩu từ Trung Quốc. Ảnh: Zuma Press.

Thùng bia sản xuất tại Đức sẽ chịu mức thuế 8,6% trong khi sản phẩm đến từ Mexico phải chịu thuế cao hơn: 18,5%. Trong năm 2017, tổng giá trị nhập khẩu thùng bia inox vào thị trường Mỹ từ Trung Quốc là 18,1 triệu USD, Đức là 11,8 triệu USD và với Mexico là 5,7 triệu USD.

American Keg, công ty có trụ sở tại Pennsylvania, cho biết họ là nhà sản xuất thùng bia inox duy nhất tại Mỹ. Nhưng để đáp ứng nhu cầu cho thùng bia nhiều loại kích cỡ, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm và nhập khẩu thùng từ nước ngoài trong khi phát triển năng lực sản xuất nội địa.

Cũng trong năm 2017, Mỹ nhập khẩu 436,5 triệu USD các loại nệm do Trung Quốc sản xuất, theo thống kê của Bộ Thương mại. Các loại thuế chống bán phá giá sẽ được áp dụng cho cả nệm người lớn và nệm trẻ em.

Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ sẽ bắt đầu thu tiền từ các nhà nhập khẩu nệm và thùng bia trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra vào tháng 11.

Kể từ khi chính quyền ông Trump nhậm chức, Bộ Thương mại Mỹ đã khởi xướng 168 cuộc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp, gấp đôi con số trong cùng giai đoạn của chính quyền trước.

Nhà giàu TQ tháo chạy ra nước ngoài vì chiến tranh thương mại

Số triệu phú Trung Quốc sang Anh định cư tăng tới 45% giữa hai quý gần nhất. 10.000 triệu phú Trung Quốc đã rời bỏ đất nước trong năm 2017.

TQ đe dọa Mỹ sẽ mất nguồn cung đất hiếm vì chiến tranh thương mại

Mỹ có nguy cơ mất đi các nguồn cung đất hiếm từ Trung Quốc do chiến tranh thương mại, truyền thông nhà nước Trung Quốc bình luận ngày 29/5.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Đức Mexico Thế giới

So ca nhiem virus corona tren toan cau da vuot 700.000 hinh anh

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã vượt 700.000

0 24

Toàn cầu đã có hơn 700.000 người được xác nhận dương tính với virus corona theo số liệu chính thức, với hơn 34.000 người tử vong, tính đến chiều 30/3 theo giờ Việt Nam.

Chat cay, chan duong o My vi lo ngai virus hinh anh

Chặt cây, chặn đường ở Mỹ vì lo ngại virus

0 5

Một nhóm cư dân trên đảo ở bang Maine, Mỹ, đã chặt cây và ngáng giữa đường để chặn 3 người trở về từ bang khác đi vào. Họ làm vậy vì tin những người này mang theo virus corona.