Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ giáng trừng phạt công ty Trung Quốc

Ngày 25/2, Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 13 pháp nhân và cá nhân nước ngoài với Trung Quốc, Iraq, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vì đã hỗ trợ chương trình tên lửa Iran.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết biện pháp trừng phạt mới có hiệu lực đối với 3 công ty Trung Quốc, 1 cá nhân Trung Quốc và 1 công ty Thổ Nhĩ Kỳ, theo South China Morning Post.

Cá nhân Trung Quốc trong danh sách là Luo Dingwen. Ba công ty Trung Quốc là: dịch vụ doanh nghiệp Baoding Shimaotong Enterprises Services, công ty công cụ Gaobeidian Kaituo Precise Instrument và công ty xuất nhập khẩu Wuhan Sanjiang Import and Export.

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ là công ty thương mại công nghiệp Eren Carbon Graphite Industrial Trading.

Thông báo cho biết Luo Dingwen đã tham gia vào việc cung cấp các mặt hàng nhạy cảm cho chương trình vũ khí của Pakistan.

My giang trung phat cong ty Trung Quoc hinh anh 1 Screen_Shot_2020_02_26_at_09.06.20.png

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới Raad-500 mới tại một địa điểm không xác định ở Iran hôm 9/2. Ảnh: Iran Press TV.

Các lệnh trừng phạt còn bao gồm các hạn chế đối với chương trình mua sắm, hỗ trợ và xuất khẩu của chính phủ Mỹ.

“Việc áp dụng các biện pháp này nhấn mạnh rằng chương trình tên lửa của Iran vẫn còn là mối quan tâm quan trọng”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

“Việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các pháp nhân nước ngoài này phù hợp với những nỗ lực của chúng tôi trong việc sử dụng tất cả biện pháp có sẵn để ngăn chặn Iran phát huy khả năng tên lửa của họ”.

Thông báo không nêu cụ thể các mục tiêu trừng phạt khác, nhưng cho biết các biện pháp này là kết quả của việc xem xét định kỳ Đạo luật Không phổ biến hạt nhân đối với Iran, Triều Tiên và Syria (INKSNA).

16 người chết với 95 ca virus corona, Iran kêu gọi người dân ở nhà

Bộ Y tế Iran kêu gọi người dân ở trong nhà, giữa lúc số người chết vì virus corona tăng lên đến 16, trong tổng số 95 ca nhiễm.

Hơn 100 lính Mỹ chấn động não sau vụ nã tên lửa của Iran

Hơn 100 binh sĩ Mỹ được chẩn đoán tổn thương não sau cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran vào căn cứ quân sự ở Iraq.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Trung Quốc Mỹ Trung Đông Thế giới

Ha Lan thu hoi khau trang Trung Quoc kem chat luong hinh anh

Hà Lan thu hồi khẩu trang Trung Quốc kém chất lượng

0 5

Hà Lan mua 1,3 triệu khẩu trang từ Trung Quốc và nay phải thu hồi 600.000 chiếc đã được phân phát đến các bệnh viện vì phát hiện chúng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Trieu Tien lai phong ten lua ra bien hinh anh

Triều Tiên lại phóng tên lửa ra biển

0 20

Triều Tiên tiếp tục bắn một tên lửa không xác định vào bờ biển phía đông nước này. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo.

So ca tu vong cua Italy vuot 10.000 hinh anh

Số ca tử vong của Italy vượt 10.000

0 325 4

Số ca tử vong tại Italy đã tăng 889 trường hợp, đưa tổng số ca tử vong do virus này tại đây lên 10.023. Điều này khiến Italy trở thành quốc gia có số ca tử vong cao nhất thế giới.

Bac si Anh va 2 thang nhin virus corona thay doi the gioi hinh anh

Bác sĩ Anh và 2 tháng nhìn virus corona thay đổi thế giới

0 22

Dù số người chết không ngừng gia tăng, sự lây lan diễn ra với tốc độ chóng mặt, diễn biến dịch virus corona những tuần qua mới chỉ là khúc dạo đầu cho một "cuộc tấn công dữ dội".