Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ - Hàn - Nhật tập trận lớn nhất trong 10 năm với 3 tàu sân bay

Cuộc tập trận với sự tham gia của số lượng lớn tàu chiến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc là thông điệp răn đe mới nhất Washington gửi đến Bình Nhưỡng.

3 siêu tàu sân bay Mỹ xuất quân trong cuộc tập trận sát Triều Tiên Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày của hải quân Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc có sự tham gia của 3 siêu tàu sân bay Mỹ, các tiêm kích F/A-18 và F-35 cùng nhiều khí tài quân sự hiện đại.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 1
Bộ 3 tàu sân bay Mỹ xuất hiện ngoài khơi bán đảo Triều Tiên hôm 11/11. Hải quân Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản khai mạc cuộc tập trận lớn nhất trong 10 năm qua với hàng chục chiến hạm trên biển Hoàng Hải và biển Nhật Bản. Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày và sẽ kết thúc ngày 14/11. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 2
Các nhóm tác chiến của 3 tàu sân bay Mỹ trên biển Hoàng Hải. Đóng vai trò là nhà bảo trợ an ninh cho các đồng minh Đông Bắc Á, lực lượng Mỹ tham gia cuộc tập trận là đáng chú ý nhất, gồm nhóm tác chiến của 3 siêu tàu sân bay USS Nimitz, USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 3
Tokyo gửi tới cuộc tập trận tàu sân bay trực thăng JS Ise, một trong hai chiến hạm lớn nhất của lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Trong khi đó, Hàn Quốc tham gia tập trận với 7 tàu chiến, bao gồm các tàu được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 4
Trong cuộc tập trận, hạm đội 3 nước sẽ tiến hành các nội dung không kích, chống không kích và hộ tống tàu sân bay để kiểm tra năng lực tác chiến và phối hợp hoạt động của các thành viên. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 5
Khung cảnh nhìn từ tàu sân bay USS Nimitz. Giới chức Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận là thông điệp cứng rắn đáp trả các động thái khiêu khích của Triều Tiên.  "Bất cứ sự leo thang nào của Bình Nhưỡng cũng sẽ được đáp trả với 'sức mạnh áp đảo' từ phía chúng tôi", Reuters dẫn lời một viên chức quân sự Hàn Quốc. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 6
Một thủy thủ Mỹ trên tàu USS Theodore Roosevelt đang quan sát tàu USS Ronald Reagan từ tháp điều khiển. Cuộc tập trận chung của hải quân Mỹ - Nhật - Hàn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại Đông Bắc Á xung quanh chương trình hạt nhân của Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Hải quân Mỹ.
My - Han - Nhat tap tran lon nhat trong 10 nam voi 3 tau san bay hinh anh 7
Máy bay F/A-18 Super Hornet của Mỹ hạ cánh trên tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận. "Cuộc tập trận là thông điệp về sức mạnh của hạm đội Thái Bình Dương và cam kết duy trì an ninh và ổn định khu vực", Đô đốc Scott Swift, chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, trả lời Reuters. ẢnhReuters.
Siêu tàu sân bay Mỹ sắp tập trận sát Triều Tiên Nhóm tác chiến của tàu sân bay USS Ronald Reagan đang có chuyến hành trình dài ngày ở châu Á - Thái Bình Dương. Tàu sẽ tham gia tập trận lớn với Hải quân Hàn Quốc vào ngày 15/10.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới Quân sự

Israel dua xe boc thep toi bien gioi voi Gaza hinh anh

Israel đưa xe bọc thép tới biên giới với Gaza

Lực lượng phòng vệ Israel triển khai 2 lữ đoàn bộ binh và các đơn vị bọc thép đến biên giới Gaza của Palestine, sau khi một tên lửa tấn công vào khu dân cư khiến 7 người bị thương.