Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mỹ hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu USD khắc phục bão lũ

Đại sứ Daniel Kritenbrink ngày 10/11 công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD của Mỹ nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink hôm nay công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai dài hạn để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai.

“Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 USD để đưa hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Damrey", thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam dẫn lời ông Kritenbrink.

Đại sứ Kritenbrink cho biết một khoản hỗ trợ khác trị giá 800.000 USD được trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào tháng trước để thực hiện các hoạt động sẵn sàng ứng phó thiên tai tại Việt Nam.

"Hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 13.700 người và lợi ích gián tiếp cho khoảng 30.000 người tại ba tỉnh của dự án thông qua áp dụng cách tiếp cận dựa vào cộng đồng để nâng cao năng lực chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó thiên tai", Đại sứ Mỹ cho hay.

My ho tro Viet Nam hon 1 trieu USD khac phuc bao lu hinh anh 1
Bão số 12 - Damrey gây mưa lớn và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Bão Damrey đổ bộ vào Việt Nam ngày 4/11 với sức gió hơn 135 km/giờ, tâm bão cách thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 50 km về phía nam và là một trong những cơn bão lớn nhất đổ bộ vào khu vực ven biển phía nam Việt Nam trong nhiều năm qua. Cơn bão đã gây mưa lớn tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Do ảnh hưởng của bão và mưa lớn, nhiều khu vực bị ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng.

Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước những rủi ro liên quan đến thời tiết và tác động của biến đổi khí hậu. Cơn bão Damrey cho thấy tầm quan trọng của công tác phòng chống và chuẩn bị tốt để có thể ứng phó hiệu quả với thiên tai.

Tính từ năm 2000, USAID thông qua Văn phòng Hỗ trợ thiên tai Nước ngoài (OFDA) đã cung cấp hơn 20 triệu USD để thực hiện cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam.

Từ năm 1998 đến nay, thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ, Chính phủ Mỹ đã cung cấp hơn 28 triệu USD để giúp đào tạo cho lực lượng phòng chống thiên tai dân sự và quân sự, cũng như phát triển và cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm quản lý thiên tai, trung tâm ứng phó trên biển và nhà tránh trú bão ở cộng đồng.

Hàng trăm cảnh sát dọn vệ sinh đường phố sau lũ phục vụ APEC Hàng trăm cảnh sát thuộc nhiều lực lượng được điều động về phố cổ Hội An (Quảng Nam) để giúp dân dọn bùn non, rác thải sau lũ kịp phục vụ APEC.

Hai nghị sĩ Mỹ tuyên bố ủng hộ APEC Việt Nam

Nghị sĩ Rick Larsen và Dave Reichert vừa ra tuyên bố ủng hộ các cuộc họp cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra ở Việt Nam trong tuần này.

Hội An dọn sạch bùn, tổng duyệt chương trình đón APEC

Hàng trăm nghệ nhân, nghệ sĩ, cán bộ TP Hội An tổng duyệt chương trình đón đại biểu APEC đến thăm, trong đó không gian Văn hóa Việt - Nhật khai trương dịp này.


Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Giai ma ba lop hang rao bao ve ong Kim Jong Un hinh anh

Giải mã ba lớp hàng rào bảo vệ ông Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được bảo vệ bởi một mạng lưới nhân sự hùng hậu. Các đặc vụ phải khổ luyện, đòi hỏi năng lực ngang với đơn vị biệt kích chỉ được huy động cho thời chiến.