Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Mỹ nhân ngư' 19 ngày chiếu đạt 3 tỷ NDT

Theo thống kê mới nhất, dự án mới của Châu Tinh Trì đã mang về 3 tỷ NDT, một con số kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì từ ngày ra rạp (8/2) liên tục tạo nên cơn sốt và kỷ lục. Đây là phim cán mốc 1 tỷ NDT nhanh nhất, dự án có doanh thu cao nhất lịch sử khi vượt qua Truy lùng quái yêu. Thế vẫn là chưa đủ, Chinanews cho hay vào tối 26/2, phim đạt doanh thu 3 tỷ NDT - trở thành bom tấn đầu tiên phá lời nguyền “2 tỷ NDT là tối đa”.

Với con số này, Mỹ nhân ngư chiếm tới 60% thị phần khán giả đến rạp từ đầu năm. Trên các trang web lớn, cư dân mạng đánh giá: "Nếu để nói về Mỹ nhân ngư ở thời điểm này, có thể nói, hơn cả bất khả chiến bại". Thương hiệu Tinh Gia trở thành "vô địch" trong lòng khán giả.

'My nhan ngu' 19 ngay chieu dat 3 ty NDT hinh anh 1
Mỹ nhân ngư 19 ngày chiếu đạt doanh số 3 tỷ NDT. Con số kỷ lục trong lịch sử điện ảnh. Ảnh: Chinanews.

Từ năm 1994, Châu Tinh Trì đã bắt đầu đảm nhận vai trò đạo diễn. Từ Thiếu lâm túc cầu, Trường giang số 7, Tây du hàng ma đều mang lại doanh thu cao. Nhưng chưa lần nào, phim của ông đạt độ thành công về tài chính như Mỹ nhân ngư.

Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng, sở dĩ phim đạt thành tích cao là nhờ công chiếu đúng vào dịp Tết - Tuần lễ vàng trong năm của điện ảnh Hoa ngữ. Một nhà phê bình còn đánh giá, phim không tạo ra sự đột phá trong cách làm phim của Châu Tinh Trì. “Vẫn lối làm hài đó, phim của ông thành công nhưng đây không phải dự án mang dấu ấn của sự mới lạ”.

Trước những lời nhận định này, Châu Tinh Trì cho biết: “Tôi không quan tâm, quan trọng là Mỹ nhân ngư được khán giả yêu thích”.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp