Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ phát triển ‘cánh tay thứ 3’ cho binh sĩ

Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một thiết bị đặc biệt giúp binh lính giữ súng trong quá trình chiến đấu giúp giảm trọng lượng và rảnh tay thực hiện công việc khác ưu tiên hơn.

Army Mil, trang web chính thức của quân đội Mỹ, cho biết các nhà khoa học đang phát triển một thiết bị được gọi là “cánh tay thứ 3” gắn liền với quần áo bảo hộ của binh lính. Thiết bị này sẽ làm nhiệm vụ giữ vũ khí, giảm trọng lượng tác động lên cánh tay, giúp binh sĩ rảnh tay cho những hoạt động quan trọng hơn.

Thiết bị có trọng lượng khoảng 1,8 kg đang được thử nghiệm tại Phòng Nghiên cứu Vũ khí và Vật liệu, nơi các nhà nghiên cứu hy vọng việc giảm trọng lượng tác động lên cánh tay sẽ giúp nâng cao hiệu suất tác chiến của binh sĩ.

“Cánh tay thứ 3” được chế tạo bằng hợp kim trọng lượng nhẹ, nó được lắp ở vị trí thắt lưng của người lính. Nó có một cánh tay để lắp súng trường tấn công, hoặc vũ khí khác. Với thiết bị này, người lính có thể buông tay giữ súng phía trước để lấy hộp tiếp đạn, hoặc công việc khác trong khi vẫn duy trì đường ngắm.

My phat trien ‘canh tay thu 3’ cho binh si hinh anh 1
"Cánh tay thứ 3" sẽ giúp binh sĩ thoải mái hơn trong chiến đấu. Ảnh: Army Mil

Các khớp nối của “cánh tay thứ 3” có thể chuyển động rất linh hoạt theo yêu cầu của binh sĩ. Ngoài tác dụng giữ súng, thiết bị này còn giảm lực giật của súng khi bắn giúp người lính đỡ mỏi tay hơn.

“Chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp mới giúp người lính giao tiếp với vũ khí, đó không chỉ là một sản phẩm mà còn là cách để nâng cao hiệu quả của vũ khí trong tương lai mà không làm tăng gánh nặng cho binh lính”, Zac Wingard, kỹ sư tại Phòng Nghiên cứu Vũ khí và Vật liệu nói.

Ngày nay, một số binh sĩ đang bị đè nặng bởi trọng lượng chiến đấu mang theo tới gần 50 kg. Khối lượng như vậy là quá nặng, ông Wingard nói, điều này còn có thể tồi tệ hơn với những vũ khí công phá mạnh, đạn cỡ lớn được phát triển cho chiến tranh tương lai.

Mục tiêu của “cánh tay thứ 3” là chuyển sức nặng của vũ khí từ cánh tay lên toàn bộ cơ thể người lính, giúp họ mang theo những vũ khí nặng và hỏa lực mạnh hơn. Ngoài ứng dụng giữ vũ khí cho binh lính, “cánh tay thứ 3” còn có thể lắp khiên bảo vệ che chắn cho bính lính trong các nhiệm vụ đột kích.

Các kỹ sư có kế hoạch thử nghiệm những ứng dụng tiềm năng của thiết bị đối với các kỹ thuật chiến đấu khác nhau như vừa bắn vừa xoay, cận chiến, hoặc quay xung quanh với góc nhìn khác nhau từ màn hình hiển thị tăng cường.

Mỹ đang ảo tưởng về sức mạnh 'nắm đấm thép' Abrams

Phó tổng tham mưu trưởng Lục quân Mỹ cảnh báo xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams không còn là nắm đấm thép số một chiến trường như nhiều người lầm tưởng.

Ý tưởng xe quân sự lai máy bay của Ukraine

Các nhà thiết kế vũ khí Ukraine đã đề xuất ý tưởng phát triển xe trinh sát dành cho lực lượng đặc nhiệm có thể chạy trên đường hoặc bay lên không trung khi cần thiết.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My bat dau dot rut quan lon nhat khoi Syria hinh anh

Mỹ bắt đầu đợt rút quân lớn nhất khỏi Syria

0 2

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết khoảng 1.000 binh sĩ nước này sẽ rút khỏi Syria và được điều động đến một số khu vực ở phía tây Iraq bằng cả đường không và đường bộ.

The gioi mai dam an sau nhung song bac Macau hinh anh

Thế giới mại dâm ẩn sau những sòng bạc Macau

0 4 3

Hoạt động mại dâm bất hợp pháp nở rộ tại Macau, ẩn sau các sòng bạc, khách sạn, hộp đêm, bất chấp hình ảnh thân thiện với gia đình mà thành phố cố khoác lên cho hoạt động giải trí.

01:22 May bay lao qua hai ngoi mo nam giua duong bang hinh anh

Máy bay lao qua hai ngôi mộ nằm giữa đường băng

0 4

Hai ngôi mộ nằm trên đường băng số 10 tại sân bay quốc tế Savannah, bang Georgia, Mỹ, nơi hàng trăm máy bay cất hạ cánh mỗi ngày và rất nhiều người không biết sự tồn tại của chúng.