Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mỹ Tâm làm giám khảo Sao Mai điểm hẹn 2010

Mỹ Tâm sẽ cùng nhạc sỹ Tuấn Khanh, Hồ Hoài Anh sẽ tham gia “bộ 3” ban giám khảo, góp ý và nhận xét các ca sỹ hàng đêm tại Sao Mai điểm hẹn 2010.

Mỹ Tâm làm giám khảo Sao Mai điểm hẹn 2010

Mỹ Tâm sẽ cùng nhạc sỹ Tuấn Khanh, Hồ Hoài Anh sẽ tham gia “bộ 3” ban giám khảo, góp ý và nhận xét các ca sỹ hàng đêm tại Sao Mai điểm hẹn 2010.

>> Mỹ Tâm: 'Khó nhất là gặp mẹ bạn trai'

Từng tốt nghiệp Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, lại là ngôi sao ca nhạc gần chục năm nay, cái tên Mỹ Tâm sẽ là một trong những điều khiến các fan của cô quan tâm và ủng hộ. Sự chân thành không hoa mỹ và chút hài hước của Mỹ Tâm sẽ khiến chương trình thêm dí dỏm, vui tươi. Bên cạnh đó, nhạc sỹ Tuấn Khanh và Hồ Hoài Anh sẽ là những vị giám khảo nhận xét về chuyên môn giúp cho các ca sỹ trẻ hoàn thiện từng đêm.

My Tam lam giam khao Sao Mai diem hen 2010 hinh anh 1

Năm nay, vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn có 16 ca sỹ trẻ tham dự (trong đó có 3 thí sinh đặc cách vì đoạt giải Nhất, Nhì Sao Mai nhạc nhẹ 2009 gồm Hà Hoài Thu, Lê Thị Mỹ Như và Lương Viết Quang).

Sẽ có 10 đêm trình diễn (thi) được diễn ra tại hai địa điểm, vòng 1 tại Tuy Hòa (Phú Yên) và vòng 2 tại TP Hồ Chí Minh.

Năm nay format chương trình có nhiều thay đổi. Các ca sỹ tham dự 2 vòng thi. Ở vòng 1, cả 16 ca sỹ sẽ tham gia thi 3 đêm đầu (với các phong cách Pop, R&B hoặc Dance, Rock hoặc Hiphop). Sau 3 đêm thi, 4 ca sỹ trẻ sẽ phải dừng bước, chỉ còn lại 12 bạn được bước tiếp. Ngay sau kết thúc đêm thi thứ 3, Ban tổ chức sẽ công bố top 6 người có số phiếu bình chọn của khán giả thấp nhất, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn 2 bạn bất kỳ (có giọng hát hay nhưng khán giả không bình chọn nhiều) trong số 6 bạn tốp cuối để vào vòng tiếp theo.

Giai đoạn 2 của vòng 1 sẽ gồm 12 ca sỹ và tham gia 2 đêm thi. Cả 2 đêm thi này đều là “tự chọn”, các ca sỹ sẽ hát đúng thể loại nhạc phù hợp với giọng hát và phong cách của mình dưới sự chỉ bảo và định hướng của các chuyên gia đến từ Thái Lan và các giảng viên thanh nhạc trong nước.

Sau 2 đêm thi cuối của vòng 1, Ban tổ chức lại chọn 6 ca sỹ có số bình chọn của khán giả thấp nhất, và Hội đồng nghệ thuật lại chọn 2 bạn bất kỳ trong tốp cuối đó để đi tiếp vào vòng 2.

Vòng 2 sẽ gồm 8 giọng ca xuất sắc đã vượt qua vòng 1, các ca sỹ phải hát 2 bài mỗi đêm, 1 bài tự chọn, 1 bài do Ban giám khảo định hướng. Đêm đầu của vòng 2, các ca sỹ sẽ hát bài tự chọn và hát bài thứ 2 thuộc thể loại Acappella. Đêm thứ 2 sẽ là bài tự chọn và 1 bài hát cùng nhóm nhảy phụ họa, đêm thứ 3 sẽ hát 1 bài tự chọn và 1 bài cùng Ngôi sao hoặc ca sỹ thành danh tại Sao Mai điểm hẹn những năm trước.

Bắt đầu vào vòng 2, sau mỗi đêm, Ban tổ chức thông báo 2 ca sỹ được bình chọn thấp nhất và Hội đồng nghệ thuật lại chọn 1 trong 2 bạn để đi tiếp. Và sau 3 đêm thi, 3 bạn sẽ bị loại. Đêm thi thứ 4 cả 5 giọng ca thi tiếp và loại 1 người chỉ để còn 4 thí sinh lọt vào đêm cuối cùng.

Năm nay sẽ không có 2 đêm gala như năm trước, tất cả đều là các đêm thi. Đêm thứ 10 sẽ là cuộc số tài của 4 người và sau đó, có 2 giọng ca đoạt giải (Hội đồng nghệ thuật và Khán giả bình chọn).

Về số tiền thưởng, Ban tổ chức xin phép “bí mật”. MC của chương trình sẽ là Mỹ Lan và Danh Tùng. Ban nhạc trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội sẽ đảm đương phần đệm của các giọng ca trẻ năm nay.

Đêm thi đầu tiên sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h ngày 17/10/2010 từ khu du lịch Thuận Thảo – Tuy Hòa – Phú Yên.

Theo Vnmedia

  Theo Vnmedia

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Sao Mai Điểm Hẹn 2010 Nhạc Việt

  Dinh Manh Ninh: 'Toi chon Hoai Thu' hinh anh

  Đinh Mạnh Ninh: 'Tôi chọn Hoài Thu'

  Bất chấp những ý kiến trái chiều về việc Mỹ Như - Hoài Thu, ai xứng đáng với giải Triển vọng hơn, Đinh Mạnh Ninh vẫn muốn chọn cô gái xinh xắn tới từ đất mỏ Quảng Ninh.

  Luong Viet Quang: 'Co nguoi choi xau toi' hinh anh

  Lương Viết Quang: 'Có người chơi xấu tôi'

  Từng kinh qua nhiều cuộc thi lớn nhỏ, song may mắn không mỉm cười với chàng ca sĩ thư sinh. Năm lần bảy lượt tranh đấu, chiến thắng cuối cùng cũng thuộc về người kiên nhẫn. Song, Lương Viết Quang đang học cách đối diện với những scandal sau cuộc đua khắc nghiệt.

  Ha Hoai Thu: 'Toi cung tiec cho My Nhu' hinh anh

  Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'

  "Tôi cũng tiếc cho chị Như, nhưng tôi nghĩ, BTC trao giải cho tôi chắc họ có lý do. Với giải triển vọng, tôi nghĩ nếu mình cố gắng sẽ đáp ứng được giải thưởng đó trong tương lai", cô ca sĩ đất mỏ thổ lộ.