Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ thuê văn phòng ở Tháp Trump làm nơi bảo quản vali hạt nhân

Bộ Quốc phòng Mỹ đang hoàn tất thủ tục thuê căn hộ ở Tháp Trump làm trụ sở cho Văn phòng Quân sự Nhà Trắng để sẵn sàng phục vụ Tổng thống Trump khi ông trở về tư gia.

Văn phòng Quân sự Nhà Trắng là nơi bảo vệ vali hạt nhân của tổng thống. Bên trong vali là mã cần thiết để phóng vũ khí hạt nhân chiến lược vào danh sách các mục tiêu được thiết lập từ trước. 

My thue van phong o Thap Trump lam noi bao quan vali hat nhan hinh anh 1
Một sĩ quan mang vali hạt nhân rời trực thăng Marine One. Ảnh: NBC.

Theo thông tin mà Reuters thu thập, Bộ Quốc phòng Mỹ đang hoàn thành các thủ tục để thuê căn hộ tại Tháp Trump ở New York làm trụ sở cho Văn phòng Quân sự. Mục đích thuê là nhằm sẵn sàng phục vụ tổng thống trong trường hợp khẩn cấp khi ông trở về tư gia.

Người phê duyệt quyết định thuê văn phòng là quyền Thứ trưởng Quốc phòng James MacStravic. Quyết định được thông qua “sau khi tham vấn với Văn phòng Quân sự Nhà Trắng và các quan chức liên quan”, ông MacStravic nói. 

Tuy nhiên, ông này không tiết lộ chi phí thuê mướn, đồng thời khẳng định Tổng thống Trump không có tư lợi nào trong phi vụ này.

Nhà Trắng, Cơ quan Mật vụ, Bộ Quốc phòng Mỹ, và đại diện Tháp Trump không bình luận về thông tin của Reuters.

Họ cũng không cho biết có thực hiện những vụ thuê trụ sở tương tự ở các nơi mà Tổng thống Trump thường ghé thăm hay không. Đó là những nơi như khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và Câu lạc bộ golf Trump ở New Jersey.

Trả vali hạt nhân và những việc trước khi Obama hết nhiệm kỳ

Trả lại vali hạt nhân, tìm một cơ ngơi mới, nói lời chia tay người dân và cộng sự, đó là danh sách những việc tổng thống Mỹ cần làm trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Video che TT Trump xa sung ban bao chi bi chi trich hinh anh

Video chế TT Trump xả súng bắn báo chí bị chỉ trích

0

Một video ghê rợn “chế” cảnh Tổng thống Trump xả súng, đâm chém tàn bạo các cơ quan báo chí Mỹ và các đối thủ chính trị được chiếu tại một hội nghị của những người ủng hộ ông.