M

Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11).

Trong kết luận sơ bộ, DOC tiếp tục sử dụng Indonesia làm nước thay thế để tính toán biên độ phá giá và xác định mức thuế tạm thời đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam.

Theo đó, DOC lựa chọn hai bị đơn bắt buộc là Công ty Cổ phần Hùng Vương và Công ty TNHH Thuận An.

Theo quyết định sơ bộ, mức thuế tạm thời cho Công ty Hùng Vương là 0,36 USD/kg và Công ty Thuận An là 0,84 USD/kg. Doanh nghiệp bị đơn tự nguyện (gồm 16 doanh nghiệp) nhận mức thuế 0,60 USD/kg. Thuế suất toàn quốc: mức thuế toàn quốc vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Như vậy, có thể thấy mức thuế lần này giảm khá nhiều so với mức thuế trong quyết định cuối cùng trong POR10 (0,79 USD/kg). 

Dự kiến trong vòng 120 ngày, kể từ khi quyết định sơ bộ được đăng trên công báo liên bang, DOC sẽ ra quyết định cuối cùng của POR11. Các bên sẽ có 30 ngày, kể từ ngày đăng thông báo để bình luận về kết luận sơ bộ.

Nông dân 'chết' dần vì tôm, cá tra

Trước áp lực siết nợ từ ngân hàng, không ít hộ nông dân nuôi tôm, cá tra ở Nam Bộ quyết định chuyển sang nuôi gia công, thậm chí bán một phần tư liệu sản xuất để giải quyết nợ.

 

 • Công ty Cổ phần Hùng Vương

  Công ty Cổ phần Hùng Vương

  Công ty Cổ phần Hùng Vương được thành lập và đi vào hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào năm 2003. Công ty chuyên nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thuỷ hải sản bên cạnh đó còn mở rộng sang chế biến thức ăn thuỷ sản và gia cầm.

  • Thành lập: 2003
  • Sáng lập: Dương Ngọc Minh
  • Mã cổ phiếu: HVG6,4006,240+0.16%1,969,990

http://phapluattp.vn/kinh-te/my-tiep-tuc-ap-thue-chong-ban-pha-gia-ca-tra-viet-nam-588640.html

Theo Quang Huy/ Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công ty Cổ phần Hùng VươngKinh doanh