Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ và Trung Quốc là hai con nợ lớn nhất thế giới

Nợ toàn cầu đạt kỷ lục mới 250.000 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019. Trung Quốc và Mỹ là hai con nợ lớn nhất.

Theo Bloomberg, báo cáo của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) cho biết tổng nợ toàn cầu chạm mức kỷ lục 250.000 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2019, với Trung Quốc và Mỹ chiếm hơn 60% tổng nợ mới. 

Nợ chính phủ, hộ gia đình và các doanh nghiệp phi tài chính chiếm hơn 240% GDP toàn cầu, và phình to nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế thế giới. 

IIF dự báo đến cuối năm nay, tổng nợ toàn cầu sẽ tăng lên đến 255.000 tỷ USD

My va Trung Quoc la hai con no lon nhat the gioi hinh anh 1
Trung Quốc và Mỹ chiếm hơn 60% khoản vay mới của thế giới. Ảnh: Bloomberg.

Hồi tháng 7, IIF ước tính tổng nợ của Trung Quốc vào khoảng 40.000 tỷ USD, tương đương 304% GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong khi đó, tổng nợ Mỹ lên đến 70.000 tỷ USD

Ở các nước phát triển, nợ chính phủ chiếm phần lớn tổng nợ. Trong khi đó, tại các quốc gia đang phát triển, nợ doanh nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất. Tuy nhiên, khoảng 50% nợ doanh nghiệp ở các nước này là nợ của các công ty nhà nước. 

Bom nợ Trung Quốc 40.000 tỷ USD và các bóng ma đe dọa kinh tế thế giới

Nguy cơ kinh tế Mỹ suy thoái và bom nợ Trung Quốc ngày càng phình to là hai trong số những "bóng ma" có khả năng đe dọa nền kinh tế toàn cầu.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Bau Duc ban cong ty thuy dien cuoi cung hinh anh

Bầu Đức bán công ty thủy điện cuối cùng

0

Với việc thoái hết vốn ở công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức sẽ rút lui khỏi mảng thủy điện. Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai cũng đã hoàn tất việc bán mảng bất động sản.

11 su that ve do giau co cua ong chu Amazon hinh anh

11 sự thật về độ giàu có của ông chủ Amazon

0

Tỷ phú Jeff Bezos đã nắm giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới trong hơn 2 năm. Tuy nhiên trong những tuần gần đây, vị trí đó đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi tỷ phú Bill Gates.

TP.HCM bat giu lo hang 11 ty dong gian lan thue hinh anh

TP.HCM bắt giữ lô hàng 11 tỷ đồng gian lận thuế

0 1

Ngày 10/12, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý lô hàng trị giá 11 tỷ đồng vi phạm gian lận thuế.

U22 Viet Nam duoc thuong hon 7 ty dong hinh anh

U22 Việt Nam được thưởng hơn 7 tỷ đồng

0 11 3

Tiền thưởng dành cho tuyển U22 Việt Nam sau khi giành chiến thắng trận chung kết SEA Games 30 cùng các phần thưởng ở vòng đấu trước có tổng giá trị ước tính hơn 7 tỷ đồng.