Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ xác nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona

Mỹ xác nhận đã có 5 người ở nước này nhiễm virus corona. Tất cả bệnh nhân đều từng đến Vũ Hán, Trung Quốc, thời gian gần đây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hôm 26/1 cho biết 5 bệnh nhân đang được cách ly tại các bệnh viện. Ba trường hợp đã được xác nhận hôm 26/1, bao gồm một bệnh nhân ở hạt Maricopa, bang Arizona; một bệnh nhân ở Los Angeles, bang California; và một ở Quận Cam, California.

Hai trường hợp khác đã được ghi nhận trước đó: một ở Everett, Washington và một ở Chicago. Tất cả các bệnh nhân sẽ được xét nghiệm và theo dõi chặt chẽ, theo NBC News.

My xac nhan 5 truong hop nhiem virus corona hinh anh 1 virus_us_reuters.jpg

Hành khách đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm virus corona khi đến sân bay quốc tế ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Số ca nghi nhiễm virus corona tại Mỹ đang gia tăng nhanh chóng. Tính đến ngày 26/1, có khoảng 100 trường hợp tại 26 bang của Mỹ đã được gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để xét nghiệm.

Năm trường hợp được xác định dương tính với virus corona, 25 người khác được xác định âm tính. Các bệnh nhân còn lại đang chờ được xét nghiệm.

Bác sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Hô hấp Quốc gia thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết các bác sĩ trên khắp nước Mỹ đã được điều động làm việc "cả ngày lẫn đêm" để đối phó với khả năng lây nhiễm virus corona.

Hôm 27/1, ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus Vũ Hán và hơn 2.800 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở nước này. Các quốc gia xác nhận có bệnh nhân lây nhiễm bao gồm Australia, Pháp, Nhật Bản, Singapore,Thái Lan...

Australia hôm 27/1 xác nhận có bệnh nhân thứ 5 nhiễm chủng virus viêm phổi mới này, theo Guardian.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đến Vũ Hán giữa bùng phát virus corona

Hình ảnh trên Twitter cho thấy Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang thị sát công tác đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra tại một cơ sở y tế ở thành phố Vũ Hán.

Trung Quốc đầu tư hơn 43 triệu USD xây dựng bệnh viện ở Vũ Hán

Chính quyền Trung Quốc sẽ đầu tư hơn 43 triệu USD để xây dựng bệnh viện ở Vũ Hán trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan nhanh.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Mỹ Thái Lan Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thế giới

'Con song chu?' - so hai bao phu tam diem dich Daegu hinh anh

'Còn sống chứ?' - sợ hãi bao phủ tâm điểm dịch Daegu

0 30

Dịch Covid-19 bùng phát ở Daegu đang tạo ra bầu không khí lo lắng và một chút hoảng loạn tại thành phố này. Mì ăn liền và gạo cháy hàng, và mọi người tích cực hỏi thăm lẫn nhau.