Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mỹ yêu cầu thiết bị mạng 5G phải được sản xuất bên ngoài Trung Quốc

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng, chính quyền Trump đã bắt đầu thảo luận về việc yêu cầu các thiết bị mạng 5G phải được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Theo Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc yêu cầu các thiết bị mạng 5G sử dụng tại Mỹ phải được thiết kế và sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một phần quá trình đánh giá kéo dài 150 ngày, bắt đầu từ mối lo ngại về an ninh mạng của chính phủ Mỹ. Các quan chức đặt câu hỏi liệu những nhà sản xuất viễn thông có thể phát triển thiết bị, bao gồm tháp phát sóng và bộ định tuyến, cũng như phần mềm bên ngoài Trung Quốc hay không.

My yeu cau thiet bi mang 5G phai duoc san xuat ben ngoai Trung Quoc hinh anh 1
Các nhân viên nhà mạng Sprint lắp đặt thiết bị 5G trên nóc toà nhà ở New York. Ảnh: Reuters.

Sự thay đổi này sẽ buộc những gã khổng lồ viễn thông như Nokia và Ericsson phải chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Nhờ vậy, họ mới có thể tiếp tục cung cấp thiết bị cho Mỹ - thị trường lớn nhất thế giới về phần cứng và dịch vụ viễn thông.

Vào tháng 5, chính quyền Trump đã ban hành lệnh cấm Huawei mua linh kiện từ Mỹ, trừ khi được chính phủ chấp thuận. Ngoài ra, các sản phẩm của công ty Trung Quốc này cũng bị cấm sử dụng trong mạng viễn thông ở Mỹ vì lý do bảo mật an ninh quốc gia.

Wall Street Journal cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn “sớm” và “không chính thức”.

Huawei không 'ngán' cấm vận của Mỹ Lệnh cấm của Mỹ ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực 5G của Huawei. Tuy nhiên ban lãnh đạo của hãng đang tỏ ra khá tự tin, bởi đã lên kế hoạch chuẩn bị từ nhiều tháng trước.

Mỹ đốt tỷ USD để 'dọn sạch' Huawei

Quá trình “dọn dẹp” những thiết bị Huawei khỏi hạ tầng mạng ở Mỹ có thể tiêu tốn một tỷ USD, chủ yếu là chi phí thay thế phần cứng cho các nhà mạng nhỏ.


Hữu Chiến

Theo Reuters.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump

Nu hon ca sau va sung chong drone vao top anh tuan hinh anh

Nụ hôn cá sấu và súng chống drone vào top ảnh tuần

0 1

Người đàn ông Costa Rica hôn cá sấu, binh sĩ cầm súng chống drone trong lễ diễu binh mừng quốc khánh Pháp, chăn phủ sông băng ở Thụy Sĩ là những hình ảnh ấn tượng trong tuần qua.