Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Nấc thang tới thiên đường' bị cấm vẫn hút khách

Cầu thang Haiku 4.000 bậc dẫn lên đỉnh Pu'u Keahi a Kahoe ở đảo Oahu, Hawaii, Mỹ, hấp hẫn những du khách yêu mạo hiểm do có phong cảnh ngoạn mục.

'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 1 Chính quyền Hawaii đã đóng cửa “Cầu thang lên thiên đường” trong gần 30 năm qua, nhưng điều đó không ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây. Ảnh: Mark Payton.
Chính quyền Hawaii đã đóng cửa “Cầu thang lên thiên đường” trong gần 30 năm qua, nhưng điều đó không ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây. Ảnh: Mark Payton.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 2 Đầu năm 2015, cầu thang bị hư hại nặng sau một trận bão. Chính quyền đã có kế hoạch phá dỡ nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân.
Đầu năm 2015, cầu thang bị hư hại nặng sau một trận bão. Chính quyền đã có kế hoạch phá dỡ nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân. Ảnh: Elitereaders.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 3 Ban đầu, cầu thang được làm bằng gỗ, với vai trò là đường dẫn lên một anten của hải quân trong Thế chiến II. Vào những năm 1950, sắt thép được dùng thay thế gỗ. Một trạm định hướng của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ được đặt trên đỉnh thang. Trạm đóng cửa năm 1987 và việc leo lên đây cũng đã bị cấm. Ảnh: Alohafrom808.
Ban đầu, cầu thang được làm bằng gỗ, với vai trò là đường dẫn lên một anten của hải quân trong Thế chiến II. Vào những năm 1950, sắt thép được dùng thay thế gỗ. Một trạm định hướng của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ được đặt trên đỉnh thang. Trạm đóng cửa năm 1987 và việc leo lên đây cũng đã bị cấm. Ảnh: Alohafrom808.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 4 Chính quyền định đầu tư một triệu USD để cải tạo tuyến đường và mở cửa đón khách, nhưng đã không thực hiện.  Ảnh: Hellohibyeny/Wordpress.
Chính quyền định đầu tư một triệu USD để cải tạo tuyến đường và mở cửa đón khách, nhưng đã không thực hiện. Ảnh: Hellohibyeny/Wordpress.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 5 Người dân muốn thu các du khách tới đây <abbr class=100 USD mỗi người (5-20 USD với người địa phương) để có chi phí tu sửa cầu thang. Ảnh: Ehlaidlaw/Blogspot." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_30/5_2.jpg" />
Người dân muốn thu các du khách tới đây 100 USD mỗi người (5-20 USD với người địa phương) để có chi phí tu sửa cầu thang. Ảnh: Ehlaidlaw/Blogspot.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 6 Hiện tại, những ai leo lên đây có nguy cơ phải đối mặt với án phạt <abbr class=600 USD hoặc 6 tháng tù giam nếu bị bắt gặp. Ảnh: Trover." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_30/6_2.jpg" />
Hiện tại, những ai leo lên đây có nguy cơ phải đối mặt với án phạt 600 USD hoặc 6 tháng tù giam nếu bị bắt gặp. Đây là một điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn trên đảo. Ảnh: Trover.
'Nac thang toi thien duong' bi cam van hut khach hinh anh 7 Từ tháng 1 tới tháng 5 năm nay, hơn 100 người đã phải ra tòa và 5 người bị bắt giữ vì vi phạm lệnh cấm này. Lối vào cầu thang thường có bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều lĩnh để được tận hưởng khung cảnh hùng vĩ và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Ảnh: Buzzwok.
Từ tháng 1 tới tháng 5 năm nay, hơn 100 người đã phải ra tòa và 5 người bị bắt giữ vì vi phạm lệnh cấm này. Lối vào cầu thang thường có bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều lĩnh để được tận hưởng khung cảnh hùng vĩ và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Ảnh: Buzzwok.

Những cây cầu đáng sợ nhất hành tinh

Người dân địa phương có thể đi qua các cây cầu này một cách dễ dàng, nhưng với du khách, đây là một môn thể thao mạo hiểm, đòi hỏi lòng can đảm và kỹ năng.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch