M

Năm 2012 là ngày tận thế?

Mọi người đang xôn xao bàn tán về ngày 21/12/2012, và một câu hỏi được đặt ra: "Có phải chỉ còn 1.215 ngày nữa thôi loài người sẽ diệt vong?".

Năm 2012 là ngày tận thế?

Mọi người đang xôn xao bàn tán về ngày 21/12/2012, và một câu hỏi được đặt ra: "Có phải chỉ còn 1.215 ngày nữa thôi loài người sẽ diệt vong?".

>>Đĩa bay xuất hiện ở phía đông Trung Quốc
>>Xôn xao ngày lạ ''thứ 6 ngày 7 tháng 8 năm 09''

Hiện nay, chỉ cần gõ "ngày tận thế 2012" hoặc "Doomsday" trên Google, người ta sẽ thấy có trên 6 triệu lượt truy cập.

Người Maya cổ đã dự đoán trước ngày tận thế

Những thông tin xôn xao về ngày tận thế bắt đầu rộ lên khi vòng tròn mang ý nghĩa diệt vong trong nền văn minh Maya cổ vừa xuất hiện trên cánh đồng gần Silbury, Anh, vào tháng Bảy vừa qua.

Vòng tròn mang ý nghĩa diệt vong trong nền văn minh Maya cổ vừa xuất hiện trên cánh đồng gần Silbury, Anh, vào tháng Bảy vừa qua

Những người nghiên cứu dấu hiệu bí ẩn cho rằng hình tròn này là dấu hiệu kết thúc chu kỳ 5.126 năm theo lịch của người Maya.

Tiếp theo đó, các nhà khoa học giả tưởng Mỹ nhảy vào cuộc. Họ dự đoán số phận trái đất dựa trên kết quả nghiên cứu cây cột đá, được xem là hệ thống lịch của người Maya. Bộ lịch này khởi đầu vào ngày 11/8/3114 trước Công Nguyên và ngày cuối cùng là 21/12/2012 nếu quy ra lịch của chúng ta.

Những giả thuyết khôi hài nhất

Theo nhà nghiên cứu vật thể lạ, Erich von Daniken, người ngoài thành tinh sẽ trở lại chinh phục địa cầu. Một số nhà thần bí cho rằng hành tinh Nibiru có liên quan đến thảm hoạ diệt vong trên trái đất. Họ quả quyết hành tinh này cũng nằm trong số các mặt trăng của Nibiru có sự sống và do người Anunnaki thống trị. Đây là giống người lai động vật, cao 2-2,3m.

Nhà sinh lý học Dieter Broers còn đưa ra thuyết về cái gọi là "chu kỳ bóng đen của mặt trời". Theo ông, năm 2012 là năm bóng đen trên mặt trời tác động dữ dội nhất. Thậm chí, ông này còn tiên đoán trong năm 2012, một tia lạ xuất phát từ trung tâm vũ trụ sẽ đến trái đất gây ra tình trạng hỗn loạn. Đây là điều người Maya cổ đại đã thấy trước.

Các nhà khoa học giả tưởng Mỹ còn mô tả chi tiết năm thảm hoạ sẽ xảy ra vào ngày tận thế. Đó là sóng thần, mưa thiên thạch, đại dịch, siêu núi lửa và hố đen do máy gia tốc Large Hardon Collider (LHC) tạo ra.

Tất cả chỉ là những dự đoán thiếu khoa học

"Những dự đoán chết chóc hoàn toàn không có cơ sở. Theo tôi, người Maya chỉ đơn giản viết về một nghi thức truyền thống của dân tộc họ mà thôi", Stephen Houston, giáo sư người Mỹ, cho biết.

Hành tinh Nibiru cũng chỉ tồn tại trong trí trưởng tượng của một số người. Trên thực tế, nếu một hành tinh có kích thước lớn hơn trái đất, có quỹ đạo hình ellipse xuyên qua thái dương hệ, gây rối loạn quỹ đạo của các hành tinh khác, nó cũng không có quỹ đạo ổn định. Hành tinh này sẽ va chạm với các hành tinh khác và sớm bị "văng" khỏi hệ mặt trời.

Ngay trong trường hợp Nibiru may mắn "thoát chết", nó chắc chắn bị các thiết bị thiên văn hiện đại phát hiện từ sớm.

Cơ quan nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN) là tổ chức trực tiếp phụ trách dự án máy gia tốc hạt nhân LHC. Chính cơ quan này cũng lên tiếng phản đối dự đoán LHC mất kiểm soát trong ngày tận thế. CERN lý giải rằng sự va đập của các hạt nhân với nhau có thể tạo ra hố đen nguy hiểm thì ngay trong tự nhiên, điều này đã diễn ra từ rất lâu. Nghĩa là, con người đã chẳng có cơ hội tồn tại.

Như vậy, có thể kết luận rằng toàn bộ những dự báo trên đều thiếu cơ sở khoa học. Đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng vẫn gây tác động không nhỏ đến tâm lý người dân toàn cầu.

Thêm vào đó, trước đây, con người từng chứng kiến rất nhiều sấm truyền về ngày tận thế. Tuy nhiên, cho đến nay, phần lớn những dự báo đó đều không thành hiện thực.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới