Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Năm 2015, hãng phim Disney đạt doanh thu cao chưa từng có

Nhờ các bom tấn “Avengers: Age of Ultron”, “Inside Out” hay mới đây nhất là “Star Wars 7”, Disney đạt được con số doanh thu cao chưa từng thấy trong lịch sử hãng.

Pixar, Marvel và Lucasfilm là ba cái tên góp công lớn trong thành tích 5 tỷ USD doanh thu trong năm 2015 của Disney. Mới đây nhất, Star Wars: The Force Awakens đập tan hàng loạt kỷ lục phòng vé dù mới chỉ ra rạp từ ngày 18/12.

‘Star Wars 7’ có cơ hội trở thành phim ăn khách nhất lịch sử

Sau khoảng gần một tuần ngoài rạp, siêu bom tấn khoa học viễn tưởng của đạo diễn J.J. Abrams thu được tới 610,8 triệu USD trên khắp toàn cầu.

Doanh thu toàn cầu lúc này của bộ phim là 610 triệu USD và tác phẩm được đánh giá là có thể cán mốc 2 tỷ USD sau khi quá trình trình chiếu khép lại.

Trước đó, Disney còn gặt hái thắng lợi với Cinderella hồi tháng 3 (542 triệu USD), Avengers: Age of Ultron hồi tháng 5 (1,4 tỷ USD), Inside Out hồi tháng 6 (851,6 triệu USD) và Ant-Man hồi tháng 7 (518,6 triệu USD).

Nam 2015, hang phim Disney dat doanh thu cao chua tung co hinh anh 1
Inside Out là một trong nhiều thắng lợi của Disney trong năm 2015.

Kỷ lục trước đó dành cho Disney là 4,73 tỷ USD doanh thu vào năm 2013. Mới chỉ có hai ông lớn trong ngành phát hành phim khác là Warner Bros. và Fox từng chạm mốc 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong năm 2015, đơn vị dẫn đầu lại là Universal với 6,8 tỷ USD. Đây là đơn vị sở hữu hai quả bom tấn Fast & Furious 7 Jurassic World hồi mùa hè.

Một trong những thất bại hiếm hoi của Disney trong năm 2015 là The Good Dinosaur đến từ xưởng hoạt hình Pixar. Do quá trình thực hiện kéo dài hơn dự kiến, kinh phí sản xuất bộ phim lên tới 200 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi ra rạp nhân dịp Lễ Tạ ơn, tác phẩm xoay quanh chuyến phiêu lưu của chú khủng long Arlo và cậu bé con người Spot mới chỉ thu được 189,8 triệu USD.

Pixar có thể thua lỗ vì chú khủng long tốt bụng Arlo

Xưởng hoạt hình lừng danh chưa bao giờ chịu thất bại tại phòng vé. Nhưng “The Good Dinosaur” sắp sửa chấm dứt chuỗi thành công ấy của họ.

Ngoài ra, Tomorrowland cũng là một phi vụ thất bại của Disney trong mùa hè 2015, khi phim thu 209 triệu USD, nhưng lại có kinh phí sản xuất lên tới 190 triệu USD.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh