Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam 9X cho vay tín dụng đen với lãi suất 'cắt cổ' 180%/năm

Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất "cắt cổ" 180%/năm do hai nam 9X điều hành.

Ngày 31/1, Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Đinh Văn Trung (20 tuổi, trú huyện Lương Tài, Bắc Ninh) và Vũ Văn Biển (30 tuổi, ở Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 180%/năm.

Nam 9X cho vay tin dung den voi lai suat 'cat co' 180%/nam hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Cảnh sát điều tra xác định, ngày 5/10/2018, anh Tâm (trú huyện Cẩm Giàng) đến cơ sở Dịch vụ tài chính số 91 (ở xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng) để hỏi vay 5 triệu đồng. Tại đây, anh Tâm gặp và được Đinh Văn Trung (quản lý cơ sở trên) đồng ý cho vay 5 triệu đồng, thời hạn vay 15 ngày, và yêu cầu anh Tâm phải viết 1 giấy nhận nợ theo mẫu in sẵn.

Sau khi làm thủ tục, anh Tâm chỉ được Trung đưa cho 4,6 triệu đồng, cắt lại 400.000 đồng là số tiền lãi trước 15 ngày (theo mức lãi này quy ra lãi suất 180%/năm).

Do không có tiền trả nợ đúng hẹn nên đến ngày 20/10/2018 anh Tâm đến gặp và trả tiếp cho Trung số tiền là 380.000 đồng tiền lãi để kéo dài thời hạn vay thêm 15 ngày nữa. Tuy nhiên, hết thời hạn 15 ngày vay thêm sau đó, anh Tâm không có tiền trả cho Trung và đưa ra nhiều lý do để khất nợ.

Từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019, Trung và Vũ Văn Biển nhiều lần tới nhà anh Tâm để uy hiếp, đòi nợ. Hai người đến nhà nạn nhân chửi bới, đe dọa, yêu cầu người nhà phải thay anh Tâm trả nợ số tiền là 6 triệu đồng, nếu không trả bọn chúng sẽ tìm anh Tâm "cắt gân".

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Vay nặng lãi 7 triệu chưa trả, bị giang hồ Hải Phòng bắt cóc

Châu ra lệnh cho đàn em bắt giữ bà Mai (ngụ quận 7, TP.HCM) vì vay 7 triệu đồng nhưng không trả nợ đúng hẹn.

Người cho vay nặng lãi có thể ngồi tù bao nhiêu năm?

Mẹ tôi cho một vài người vay tiền, lấy lãi 5.000 đồng/ngày/1 triệu chỉ để chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Liệu việc làm của mẹ tôi có phạm pháp không?


Quang Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 1

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.