Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Năm APEC 2017 chính thức khởi động tại Nha Trang

Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho Năm APEC Việt Nam 2017, khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, từ 18/2 đến 3/3.

Gần 1.900 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC, Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC) cùng một số tổ chức quốc tế và khu vực sẽ tham dự Hội nghị SOM 1 và 56 cuộc họp của 4 ủy ban và 34 nhóm công tác chuyên ngành.

Nam APEC 2017 chinh thuc khoi dong tai Nha Trang hinh anh 1
Một tiểu cảnh trang trí trên đường Trần Phú, Nha Trang, chào mừng Hội nghị SOM 1 diễn ra từ 18/2 đến 3/3. Ảnh: TTXVN.

Triển khai chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và thông qua các ưu tiên của hợp tác APEC năm 2017. Những sáng kiến cụ thể nhằm tiếp tục thúc đẩy mở cửa kinh tế, ứng phó với tình trạng khẩn cấp, chống tham nhũng và minh bạch hóa, phát triển nguồn nhân lực… sẽ được đưa ra trao đổi.

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và thương mại toàn cầu tiếp tục khó khăn, các thành viên APEC đều chia sẻ quyết tâm cùng với chủ nhà Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác APEC, góp phần củng cố tăng trưởng và liên kết kinh tế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đảm nhiệm cương vị Chủ tịch SOM, chủ trì hội nghị SOM 1 cũng như các hội nghị SOM 2 và SOM 3 sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 5 và tháng 8. Nhiều bộ, ngành của Việt Nam cũng sẽ giữ vai trò chủ trì, đồng chủ trì các cuộc họp ủy ban và nhóm công tác của APEC.

Trong dịp này, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC cũng sẽ diễn ra tại Nha Trang từ 23 đến 24/2.

Việt Nam 'tạo động lực mới, vun đắp tương lai' với APEC 2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam mong muốn đóng góp tích cực vào tiến trình APEC, góp phần đưa châu Á - Thái Bình Dương ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

00:29 Sao bang Taurid lam sang ruc bau troi My hinh anh

Sao băng Taurid làm sáng rực bầu trời Mỹ

0

Ngày 11/11, người dân thành phố thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ được chứng kiến cảnh một vệt sao băng Taurid làm sáng rực cả bầu trời đêm.

Am tra Trung Quoc dau gia hon 1 trieu USD hinh anh

Ấm trà Trung Quốc đấu giá hơn 1 triệu USD

0

Một ấm trà hiếm của Trung Quốc hôm 11/11 đã được bán với giá 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD), gấp khoảng 1.000 lần giá khởi điểm tại một cuộc đấu giá ở Anh.

Nhung nguoi chuyen den 'thanh dia mafia' vi nha 1 euro hinh anh

Những người chuyển đến 'thánh địa mafia' vì nhà 1 euro

0

Nhiều người tìm đến các thị trấn xinh đẹp ở Italy sau khi hay tin về những ngôi nhà được rao bán với giá 1 euro. Có người mua được, có người không nhưng tất cả đều có chuyện để kể.

Vua Swaziland chi 16 trieu USD mua sieu xe cho 14 nguoi vo hinh anh

Vua Swaziland chi 16 triệu USD mua siêu xe cho 14 người vợ

0 4

Quốc vương Mswati III của Swaziland, đất nước ở phía nam châu Phi, bị chỉ trích vì tiêu tốn hơn 13 triệu bảng Anh (gần 16.700.000 USD) để mua xe sang cho 14 người vợ.