Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam Bộ tiếp tục mưa lớn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vài ngày tới, các tỉnh ven biển từ miền Trung trở vào tiếp tục có mưa, có nơi mưa lớn kèm dông.

Ngày 28/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; đảo Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 7... 

Nam Bo tiep tuc mua lon hinh anh 1
Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục mưa trên diện rộng trong vài ngày tới. Ảnh: Thanh Tùng.

Ngày và đêm 28/6, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao 2,5-3,5 m.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và dải hội tụ nhiệt đới, những ngày tiếp theo các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa tới mưa lớn và rải rác có dông.

Các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên. 

Trong khi đó, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi. 

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Hien truong taxi Vinasun tong 2 ba chau tu vong hinh anh

Hiện trường taxi Vinasun tông 2 bà cháu tử vong

0 174 2

Chạy với tốc độ cao, tài xế Đạt không làm chủ tốc độ đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy khiến 2 bà cháu tử vong.