Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam chính 'Lưu lạc địa cầu' gây bão mạng xã hội Trung Quốc

Khuất Sở Tiêu hiện là cái tên được quan tâm hàng đầu sau thành công của “bom tấn” triệu USD “Lưu lạc địa cầu”.

Những ngày qua, phòng vé Trung Quốc được dịp bùng nổ vì sự bứt phá của Lưu lạc địa cầu – siêu phẩm “con nhà nghèo” của Ngô Kinh. Thống kê đến sáng ngày 17/2 cho thấy, tổng doanh thu phim đạt 540 triệu USD, lọt vào top phim Trung Quốc có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.

Trang CNN dành những lời khen có cánh cho Lưu lạc địa cầu, rằng đây là bộ phim thành công nhất trong lịch sử ngành điện ảnh Trung Quốc từ trước tới nay. Thành tích “khủng” của tác phẩm này đã nâng danh tiếng của dàn diễn viên chính lên một tầm cao mới, trong đó có nam chính Khuất Sở Tiêu. 

Nam chinh 'Luu lac dia cau' gay bao mang xa hoi Trung Quoc hinh anh 1
Tên tuổi Khuất Sở Tiêu được công chúng quan tâm sau thành công của "Lưu lạc địa cầu".

Từ một diễn viên kém nổi, Khuất Sở Tiêu bỗng vụt sáng thành sao sau thành công vang dội của Lưu lạc địa cầu. Tên tuổi của nam diễn viên liên tục lọt vào top tìm kiếm trên Weibo.

Mọi hành động của Khuất Sở Tiêu trên mạng xã hội đều được khán giả xứ Trung theo dõi sát sao. Thậm chí, chỉ việc anh phàn nàn về chuyện người lạ nhắn tin làm phiền cũng ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán của người hâm mộ.

Khuất Sở Tiêu sinh ngày 28/12/1994 tại Mi Sơn, Tứ Xuyên. Anh bắt đầu vào đại học khá muộn so với bạn bè cùng trang lứa. Khuất Sở Tiêu theo học khoa Diễn xuất, Học viện hí kịch Trung ương từ năm 2013.

Nam diễn viên bắt đầu dấn thân vào nghiệp diễn cách đây 3 năm, nhưng chỉ đảm nhận những vai nhỏ hoặc tham gia những dự án ít được truyền thông o bế.

Năm 2016, anh có vai diễn đầu tay trong phim truyền hình Bạn tôi, cô Trần Bạch Lộ. Khuất Sở Tiêu đảm nhận vai Trần Ngôn, cậu ấm nhà giàu si tình, dám yêu dám hận.

Nam chinh 'Luu lac dia cau' gay bao mang xa hoi Trung Quoc hinh anh 2
Bạn tôi, cô Trần Bạch Lộ bộ phim đầu tiên của Khuất Sở Tiêu.

Năm 2017, anh gia nhập đoàn làm phim Hậu cung Như Ý Truyện, vào vai Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ lúc trưởng thành. Đây là vai diễn cổ trang đầu tiên của Khuất Sở Tiêu. Cũng trong năm đó, “ngôi sao Lưu Lạc địa cầu” cùng Đường Nghệ Hân, Lâm Phong đóng chính trong bộ phim tình cảm lấy bối cảnh thời nhà Thanh Độc bộ thiên hạ. Nhân vật anh được giao thể hiện là Đa Nhĩ Cổn, một nam nhân trí dũng song toàn.

Một năm sau, Khuất Sở Tiêu nhận vai nam chính Trường An võ công cao cường trong Mị Giả Vô Cương. Qua bộ phim này, diễn xuất của anh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Nam chinh 'Luu lac dia cau' gay bao mang xa hoi Trung Quoc hinh anh 3
Khuất Sở Tiêu trong phim Mị giả vô cương.

Nhưng phải đến năm 2019 này, danh tiếng của Khuất Sở Tiêu mới thực sự bùng nổ khi anh đóng vai Lưu Khải trong siêu phẩm màn ảnh rộng Lưu lạc địa cầu. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên trong nghiệp diễn của nam diễn viên họ Khuất.

Vai diễn Lưu Khải đến với Khuất Sở Tiêu một cách tình cờ. Nhà sản xuất phim Trương Ninh từng đăng một tấm hình của anh lên trang cá nhân và chia sẻ, ông bất ngờ gặp được Khuất Sở Tiêu tại phim trường Hoành Điếm.

Nam chinh 'Luu lac dia cau' gay bao mang xa hoi Trung Quoc hinh anh 4
Khuất Sở Tiêu trong Lưu lạc địa cầu.

Thời điểm đó, nam diễn viên trẻ đang ghi hình cho siêu phẩm cung đấu Hậu cung Như Ý truyện. Ông đề nghị chụp cho Khuất Sở Tiêu một bức ảnh. Bức ảnh này được gửi đến đạo diễn Quách Phàm. Ngay lập tức, người cầm trịch Lưu lạc địa cầu chấm Khuất Sở Tiêu cho vai chính Lưu Khải trong bộ phim kinh phí thấp của ông.

Quyết định chọn nam chính dứt khoát này của Quách Phàm là một trong nhiều yếu tố quan trọng đem đến thành công của Lưu lạc địa cầu. Khuất Sở Tiêu với vẻ đẹp lạ, đậm chất điện ảnh và diễn xuất thuyết phục đã hoàn toàn chinh phục người xem.

Với bàn đạp vững chắc từ Lưu lạc địa cầu, Khuất Sở Tiêu được kỳ vọng sẽ trở thành hiện tượng diễn xuất mới, tỏa sáng hơn nữa trên màn ảnh rộng Trung Quốc.


Hạnh Hạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh