Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Năm cuốn sách viết bởi ông Barack Obama

Trực tiếp viết toàn bộ cuốn sách hoặc đứng tên phần lời tựa, ông Barack Obama đã từng ghi dấu ấn trong không ít cuốn sách chưa kể tới một danh sách dài tác phẩm viết về ông.

Nam cuon sach viet boi ong Barack Obama hinh anh 1

The State of Black America: 

Sẽ vẫn có bộ phận lớn công chúng coi ông Obama là người Mỹ gốc Phi. Dù là con lai nhưng tài năng và đức hạnh của ông đã chinh phục được nhân dân nước Mỹ. The State of Black America phát hành năm 2007, nội dung xoay quanh những bất ổn trong nhân quyền và tình hình kinh tế Mỹ lúc đó. Ông Obama đã quyết định nhận lời viết phần dẫn nhập của cuốn sách này khi vẫn là Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ. Dù không phải tác giả chính nhưng bài viết của ông trong cuốn sách gây tiếng vang khi thể hiện được tầm hiểu biết sâu rộng trong các lĩnh vực quan hệ quốc tế và kinh tế xã hội toàn cầu.

Nam cuon sach viet boi ong Barack Obama hinh anh 2

Dreams from My Father: Ông 

Obama được nước Mỹ kính trọng khi ông nhiều lần công khai thể hiện niềm tôn kính và ngưỡng mộ cha mình. Viết theo lối tự truyện, Dreams from My Father là cuốn sách kể về tuổi thơ của vị tổng thống lớn lên với người mẹ da trắng tại Hawaii. Bố ông luôn đi công tác xa nhà chính là lý do khiến Barack từng trăn trở khá nhiều trong nhận thức chủng tộc. Cuốn sách cũng miêu tả quá trình ông trở thành một nhà hoạt động cộng đồng, một luật sư dân sự và rồi một Thượng nghị sĩ được tín nhiệm cao tại chính trường Mỹ.

Nam cuon sach viet boi ong Barack Obama hinh anh 3

The Audacity of Hope: 

The Audacity of Hope là cuốn sách nặng về chính trị, ngài Tổng thống thể hiện khả năng viết lách và tầm hiểu biết trên chính trường cũng như quân sự sâu rộng. Sách thể hiện quan điểm của Obama về “tự do hóa toàn cầu” và những nghi ngại của ông về sức ảnh hưởng của một vài cường quốc lên phần còn lại của thể giới. Ngoài ra, ông cũng dành nhiều trang sách ủng hộ bình đẳng nhân quyền và tôn giáo.

Nam cuon sach viet boi ong Barack Obama hinh anh 4

Change We Can Believe In:  

Sách gây tiếng vang lớn khi được phát hành chỉ 2 tháng trước ngày Barack lên nhậm chức, phản ánh sự tin tưởng của người Mỹ vào vị Tổng thống da màu đầu tiên của họ. Change We Can Believe In cũng thể hiện niềm tin lớn của Tổng thống vào những thay đổi ông sẽ đem đến cho nước Mỹ khi lên nắm quyền. Ông 

Obama một lần nữa đã viết phần lời dẫn cho cuốn sách và đưa ra những phân tích về tình trạng lạm phát quốc gia, hứa hẹn về một tương lai độc lập năng lượng và giảm khoảng cách giàu nghèo cho nước Mỹ.

Nam cuon sach viet boi ong Barack Obama hinh anh 5

Barack Obama in His Own Words: 

Sách là tác phẩm tổng hợp của phóng viên tự do nổi tiếng Lisa Rogak, gồm những phát biểu hay và có sức ảnh hưởng lớn nhất của Barack về nhiều vấn đề quốc tế. Trong đó, ngài Tổng thống rất thẳng thắn bày tỏ ý kiến về những quan điểm được coi là “nhạy cảm” như hôn nhân đồng tính, quyền phá thai, chính sách ngoại giao và chiến tranh chống khủng bố.

My Lan

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Doi rieng nu tuong dau tien cua QDND Viet Nam hinh anh

Đời riêng nữ tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam

0 29 2

Bà đã sống trọn vẹn với non sông đất nước, nhưng đời riêng, hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của bà lại không trọn vẹn, khi phải chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 27

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.