M

Nam diễn viên Hong Kong chuyên trị vai ác qua đời

Mặc dù chỉ toàn đóng vai phản diện nhưng Hà Gia Câu lại là một nghệ sĩ được đồng nghiệp yêu quý vì tính tình hiền lành.

Ngay bộ phim đầu tiên Bão tố trong ngục tù (1987), Hà Gia Câu đã tạo ấn tượng mạnh với tên tù hung hăng Đại Mễ, bắt đầu sự nghiệp “chuyên trị” những nhân vật giang hồ, lưu manh.

Hà Gia Câu là nghệ sĩ chuyên đóng vai phản diện.
Hà Gia Câu là nghệ sĩ chuyên đóng vai phản diện.

Mặc dù số lượng phim không nhiều nhưng Hà Gia Câu là gương mặt khá đình đám trong những bộ phim xã hội đen, gắn liền với những nhân vật tội phạm khét tiếng. Ông được xếp vào danh sách “Tứ đại ác ôn” của màn ảnh Hong Kong cùng Thành Khuê An, Huỳnh Quang Lượng và Lý Triệu Cơ.

Từ sau năm 1995, Hà Gia Câu rời bỏ xứ cảng thơm, sang Trung Quốc đi hát ở các quán bar. Dù không phải ngôi sao nhưng bằng ấn tượng của những vai diễn trong các phim Bão tố trong ngục tù, Ngục trung long, Lực vương, Thiên trường địa cửu, Túy quyền 3… nam nghệ sĩ sinh năm 1948 vẫn dư sức kiếm tiền, có năm thu về hơn 30 triệu nhân dân tệ (gần 5 triệu USD).

Hà Gia Câu và Châu Nhuận Phát trong phim Bão tố trong ngục tù.
Hà Gia Câu và Châu Nhuận Phát trong phim Bão tố trong ngục tù.

Sáng ngày 27/1, Hà Gia Câu qua đời do suy hô hấp, hưởng thọ 66 tuổi. Ông ra đi trong hoàn cảnh cô độc vì không vợ con, không người thân. Châu Nhuận Phát - người đồng nghiệp thân thiết nhất từ khi đóng chung Bão tố trong ngục tù cho biết: “Trên phim, anh ấy luôn khiến người ta ghét nhưng ngoài đời, đó là một người hiền lành, tốt tính, lại tài hoa”.

Anh Dương (tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh