Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam Em tuyên bố làm ca sĩ, mỗi tháng ra một MV giống Chi Pu

Trong MV mới nhất giọng hát của người đẹp gây ra hai luồng tranh luận trái chiều.

Nam Em hát nhạc R&B qua ca khúc "Cùng anh đi xa" Top 8 hoa hậu Trái đất khẳng định sẽ theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Trong năm 2018 mỗi tháng cô ra một sản phẩm.

Nam Em được khán giả biết đến nhiều nhất qua các cuộc thi người đẹp. Ít ai biết cô xuất thân là sinh viên của trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội và thực tế đã phát hành khá nhiều các sản phẩm âm nhạc như Tết sang, Tội cho cô gái đó, Giá như cha còn ở trên đời và mới đây nhất là Cùng anh đi xa.

Ngoài ra, Nam Em còn tham gia các game show ca hát. Mới đây, top 8 Hoa hậu Trái đất 2017 tuyên bố thực hiện mỗi tháng một MV nhằm khẳng định quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp trong thời gian tới. 

Phát ngôn của người đẹp gốc miền Tây gợi nhắc nhiều đến Chi Pu, người từng ra liên tục 4 MV trong 4 tháng cuối năm đúng như lời đã hứa. 

Câu chuyện tình yêu trong MV chưa thuyết phục

Nam Em tuyen bo lam ca si, moi thang ra mot MV giong Chi Pu hinh anh 1
Nam Em quyết tâm theo con đường ca hát chuyên nghiệp bằng cách mỗi tháng ra 1 MV.

Mở đầu năm 2018, Nam Em đánh dấu bằng MV Cùng anh đi xa, một bản nhạc R&B của nhạc sĩ Phúc Bồ với giai điệu trẻ trung, hiện đại.

Đây là sản phẩm mở màn cho kế hoạch "mỗi tháng ra một MV" cũng như thể hiện quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của người đẹp.

Nam Em chia sẻ Cùng anh đi xa là nỗi lòng của chính bản thân trong tình yêu - nồng nhiệt và chân thành. Cô tin rằng trong tình yêu “sẽ không hứa yêu anh suốt đời nhưng sẽ cố gắng đi cùng nhau đến hơi thở cuối cùng”.

Đánh giá về sản phẩm này, khán giả cho rằng giọng hát của cô ở mức độ vừa phải, dễ chịu nhưng chưa có sự khác biệt, thậm chí nhiều đoạn nghe chưa rõ. 

Ngoài ra, Cùng anh đi xa được giới thiệu thuộc dòng nhạc R&B, khác hẳn với Nam Em trong các sản phẩm trước đây bởi cô muốn có sự thay đổi dòng nhạc, không muốn đóng khung trong một thể loại. Tuy nhiên, chất giọng mỏng, nhẹ cùng lối hát dàn trải của cô cũng không thể hiện ra chất này.

Nam Em nói cô muốn dàn dựng một MV có không gian lãng mãn, ngôn tình. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng bối cảnh quay MV đơn giản cùng sự kết hợp giữa Nam Em và nam chính Trịnh Xuân Nhản chưa ngọt khiến ý tưởng về tình yêu ngôn tình chưa mấy thuyết phục.

Với mức độ này, khán giả có thể sẽ dễ chấp nhận hơn nếu đây là sản phẩm âm nhạc của "người đẹp đi hát". Còn khi Nam Em đã tuyên bố đây là dự án nhằm thể hiện quyết tâm ca hát chuyên nghiệp, phải chăng cô quá nóng vội vì giọng hát, phong cách, cách thể hiện của cô vẫn còn thiếu quá nhiều.

Nam Em có thể thành công trong Vpop?

Có thể nói Chi Pu là người đầu tiên ở Vpop ra MV liên tục mỗi tháng gồm Từ hôm nay (Feel Like Ooh), Cho ta gần hơn (I'm In Love), Em sai rồi anh xin lỗi em đi Talk To Me (Có nên dừng lại). Dù các sản phẩm khá được đầu tư, hình ảnh đẹp và nhạc bắt tai, nhưng sau cùng,Chi Pu vẫn bị ném đá dữ dội vì bị cho rằng có giọng hát kém.

Trở lại với Nam Em, chọn hướng đi giống Chi Pu, khán giả đặt ra câu hỏi liệu cô sẽ làm được gì hơn thế khi giọng hát là yếu tố quan trọng nhất nhưng chưa được đảm bảo? Chưa kể, về khả năng trình diễn lẫn vũ đạo, Chi Pu cũng có lợi thế hơn hẳn.

Trước khi tuyên bố "mỗi tháng ra một MV", Nam Em cũng giới thiệu kha khá sản phẩm ra nhạc so với một nghệ sĩ mới, nhưng chưa để lại dấu ấn đặc biệt.

Trước điều này, Nam Em thẳng thắn trả lời: "Mỗi sản phẩm của tôi đều là công sức, tâm huyết của chính cả một ê-kíp. Khi sản phẩm ra mắt có thể vừa lòng người này nhưng chưa chắc người khác yêu thích. Tôi đối diện với chuyện đó rất bình thường. Điều quan trọng nhất tôi mong muốn là khán giả nhìn nhận vào nỗ lực mình".

Nam Em tuyen bo lam ca si, moi thang ra mot MV giong Chi Pu hinh anh 2

Nam Em có lợi thế về hình ảnh nhưng giọng hát chưa chinh phục tai nghe phần đông khán giả.

Xét cho cùng đây có lẽ là thời điểm quá sớm để khẳng định Nam Em có bao nhiêu % khả năng thành công trên con đường ca hát. Ở khía cạnh nào đó, cô cũng có lợi thế nhất định về tên tuổi, hình ảnh, về lượng fan và tiềm lực kinh tế. Nhưng có một điều rất rõ ràng rằng nếu muốn đi xa hơn một cách nghiêm túc, cô sẽ phải còn làm rất nhiều hơn thế. 

Hải Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm