M

Nam sinh 18 tuổi tử vong khi đi phượt ở thác Bà

Đi phượt tại thác Bà cùng nhóm bạn, Huỳnh Thanh Sơn trượt chân té xuống hồ nước sâu và xoáy. Do không biết bơi nên Sơn bị chìm giữa hồ.

Ngày 27/7, hàng trăm người dân đã tới chia buồn cùng gia đình nam sinh Huỳnh Thanh Sơn (18 tuổi, ngụ khu 4, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), đã tử vong trong lúc đi phượt cùng bạn tại khu du lịch thác Bà (xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

Một bạn cùng nhóm phượt với Sơn kể lại, khoảng 9h ngày 26/7, nhóm gồm 14 bạn trẻ xuất phát từ xã Phương Lâm (huyện Tân Phú) trên 7 xe máy đi đến thác Bà để vui chơi, cắm trại và nấu ăn.

Đến khoảng 11h thì nhóm đến nơi. Sau cơn mưa rào kéo dài khoảng 15 phút, Sơn cùng ba bạn nam khác trong nhóm leo lên đỉnh thác trước, những người còn lại mang đồ đạc theo sau.

Khi đến đỉnh thác, Sơn cùng các bạn chụp ảnh lưu niệm ở các mỏm đá, không may Sơn bị trượt chân té xuống hồ nước sâu và xoáy. Vị trí Sơn rơi xuống khá cao, các tảng đá rất trơn và không có chỗ bám. Sơn cố vùng vẫy qua bên kia bờ nhưng do không biết bơi nên đã nhanh chóng bị dòng nước nhấn chìm giữa hồ.

Khi sự việc xảy ra, bạn bè của Sơn đã la hét và tìm người giúp đỡ, tuy nhiên, tiếng thác nước quá to đã át tiếng kêu cứu của nhóm nên không ai đến hỗ trợ kịp.

Sau đó, nhóm đã thông báo cho cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân.

Khoảng mười người nhái được điều đến hồ nước thay nhau lặn tìm kiếm, đến 18h cùng ngày thi thể nạn nhân được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường khám nghiệm tử thi trước khi bàn giao thi thể Sơn cho gia đình.

Một người bạn của Sơn cho biết, Sơn là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Phú, vừa đậu tốt nghiệp THPT trong kỳ thi vừa rồi và đã đăng ký học sửa ôtô trên TP HCM. Ở nhà, sau giờ học Sơn thường phụ giúp gia đình. Gia cảnh của Sơn khá khó khăn, ba làm nghề bốc vác, mẹ làm thợ 

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150727/nam-sinh-18-tuoi-tu-vong-khi-di-phuot-o-thac-ba/783840.html

Theo A.L/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnThời sự