Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam sinh biểu diễn tài bẻ khớp tại 'Đường lên đỉnh Olympia'

Hai MC cùng khán giả trong trường quay đồng loạt ồ lên khi Nguyễn Hoàng Công Anh thể hiện tài bẻ khớp, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu "Đường lên đỉnh Olympia".

Nam sinh Hưng Yên thể hiện tài bẻ khớp Nguyễn Hoàng Công Anh khiến khán giả "Đường lên đỉnh Olympia" bất ngờ và thích thú với màn biểu diễn tài bẻ khớp.

4 "nhà leo núi" mở màn cho Đường lên đỉnh Olympia quý II trong trận thi tuần phát sóng chiều 16/12 là Nguyễn Hoàng Công Anh (THPT Mỹ Hào, Hưng Yên), Nguyễn Thu Huệ (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phan Nguyễn Huy Hoàng (THPT Thị xã Phước Long, Bình Phước) và Nguyễn Phan Thanh Nhàn (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

4 thí sinh với cá tính khác nhau mang tới những màn giới thiệu vui và ấn tượng. Đặc biệt, màn thể hiện tài bẻ khớp của Công Anh nhận được nhiều sự cổ vũ từ khán giả. Nam sinh sau đó khởi động khá tốt với 70 điểm.

Thanh Nhàn có màn khởi đầu tốt nhất với 9/12 câu trả lời đúng, vươn lên dẫn đầu với 90 điểm. Thu Huệ, Huy Hoàng lần lượt có 50 và 20 điểm.

Nhờ tìm ra ô từ khóa "Hệ Thần kinh" của tuần này chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Công Anh soán ngôi dẫn đầu của Thanh Nhàn với 160 điểm. Chỉ bấm chuông chậm hơn bạn chơi vài giây, Thanh Nhàn ngậm ngùi xếp thứ 2 với 100 điểm. Lúc này, Thu Huệ có 60 điểm, Huy Hoàng 30 điểm.

Hai cô gái Thanh Nhàn và Thu Huệ tỏ ra vượt trội hai bạn nam khi cùng giành 110 điểm ở vòng thi Tăng tốc. Trải qua 4 câu hỏi, thứ tự "đoàn leo núi" không có sự thay đổi. Công Anh vẫn dẫn đầu với 240 điểm, sau đó là Thanh Nhàn 210 điểm, Thu Huệ 180 điểm và Huy Hoàng 80 điểm.

Phần thi Về đích hoàn hảo của Thanh Nhàn Nữ sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn chọn gói Về đích 40 điểm và hoàn thành với 3/3 câu trả lời đúng. Nhờ đó, cô gái chiến thắng thuyết phục cuộc thi tuần một, tháng một, quý II.

Cuộc đua giành vòng nguyệt quế đầu tiên của quý II trở nên gay cấn khi các thí sinh liên tục nhấn chuông giành điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi khiến điểm số biến động liên tục.

Thu Huệ mất 25 điểm ở vòng thi quyết định, chung cuộc giành 145 điểm. Dù quyết tâm, Huy Hoàng không thành công với gói 80 điểm và ra về với 0 điểm.

Hồi hộp nhất là màn tranh tài của Công Anh và Thanh Nhàn cùng có 250 điểm khi nữ sinh Ninh Thuận là người cuối cùng lựa chọn gói câu hỏi.

Thanh Nhàn thể hiện sự điềm tĩnh và bản lĩnh thi đấu khi hoàn thành trọn vẹn gói 40 điểm với 3/3 câu trả lời đúng. Nhờ đó, nữ sinh trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này với 290 điểm.

Với 250 điểm, Công Anh vẫn còn hy vọng vào thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất.

Nam sinh bieu dien tai be khop tai 'Duong len dinh Olympia' hinh anh 1
4 thí sinh cống hiến cho khán giả trận thi tuần hấp dẫn. Từ trái sang: Huy Hoàng, Thu Huệ, Thanh Nhàn và Công Anh. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Thí sinh đầu tiên vào chung kết năm Olympia sau trận thi quý gay cấn

Sau câu hỏi tiếng Anh 30 điểm cuối cùng, cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" của chung kết năm thứ 19 mới được xác định đặt tại THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.


Thiên Nhi

Clip: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ