M

Nam sinh có 2 quả thận một bên được gọi học hệ quân sự

Thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa - người có hai quả thận nằm bên trái - vừa được gọi nhập học hệ chính quy của Trường sĩ quan Pháo binh, sau khi giám định lại sức khỏe.

Thiếu tướng Nguyễn Du - Hiệu trưởng Trường sĩ quan Pháo binh vừa ký quyết định tiếp nhận thí sinh Lê Huỳnh Đức (ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) vào học hệ chính quy của trường năm học 2015.

aa
Lê Huỳnh Đức bên người cha của mình. Ảnh: N.D.

Trước đó, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng đưa ra kết quả giám định sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2015, Đức là một trong số thí sinh được giám định lại đủ sức khỏe.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Lê Huỳnh Đức đạt 23,5 điểm tổng ba môn Toán, Lý, Hóa. Nam sinh đăng ký xét tuyển và đậu vào Trường sĩ quan Pháo binh.

Tuy nhiên, sau đó, Đức và gia đình nhận được quyết định trả hồ sơ của trường vì hai quả thận của em nằm bên trái.

aa
Quyết định của ​Trường sĩ quan Pháo binh về việc tiếp nhận thí sinh Lê Huỳnh Đức vào học hệ quân sự. Ảnh: N.D.

Nam sinh làm đơn kiến nghị và được Học viện Kỹ thuật Quân sự đồng ý tiếp nhận vào học hệ dân sự, ngành Công nghệ thông tin. Sau khi giám định lại sức khỏe, Đức được nhận vào hệ quân sự của Trường sĩ quan Pháo binh.

Nam sinh có 2 quả thận một bên vào Học viện Kỹ thuật quân sự

Thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa đạt 23,5 điểm nhưng không được vào Trường Sĩ quan Pháo binh vì lý do sức khỏe, đã làm thủ tục nhập học hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaTuyển sinh 2018