Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nam sinh có 2 quả thận một bên vào Học viện Kỹ thuật quân sự

Thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa đạt 23,5 điểm nhưng không được vào Trường Sĩ quan Pháo binh vì lý do sức khỏe, đã làm thủ tục nhập học hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Chiều 2/10, ông Lê Văn Dinh (ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, cách đây ít ngày, con trai ông đã làm thủ tục nhập học vào ngành Công nghệ thông tin, hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Nam sinh co 2 qua than mot ben vao Hoc vien Ky thuat quan su hinh anh 1
Lê Huỳnh Đức và cha. Ảnh: N. D.

Ông Dinh kể, sau khi biết Bộ GD&ĐT đồng ý với đề nghị của Bộ Quốc phòng về việc chuyển thí sinh không đạt yêu cầu về sức khỏe sang học hệ dân sự của trường quân đội, gia đình đã làm thủ tục theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Những ngày cuối tháng 9, ông Dinh cùng con trai ra Hà Nội nạp hồ sơ vào hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật quân sự và chờ đợi. Đến ngày 30/9, người cha nhận được tin vui và đưa con trai đến trường nhập học.

“Lúc đó, hai bố con tôi rất hạnh phúc. Ban tuyển sinh Học viện Kỹ thuật quân sự đã tạo mọi điều kiện cho cháu làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Tôi xin cảm ơn Bộ Quốc phòng, Bộ GD&ĐT và Học viện Kỹ thuật Dân sự đã mở thêm cơ hội cho cháu được học tập”, người cha xúc động nói.

Gia đình Đức thuộc diện khó khăn ở địa phương. Trước em còn một người chị đang học năm 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ở Hà Nội.

 

 

Trước đó, kỳ tuyển sinh vừa qua, Lê Huỳnh Đức là một trong những nam sinh trúng tuyển trường quân đội, nhưng bị trả về nhà vì không đảm bảo sức khỏe.

Sau khi báo chí phản ánh, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng) cho biết, với những trường hợp không đủ sức khỏe, Bộ Quốc phòng đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện cho các em. Thí sinh sẽ không mất quyền học đại học mà nhà trường sẽ cấp giấy xét tuyển bổ sung để nộp vào các trường ngoài quân sự. 

Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản đồng ý việc này. 

 

Gác ước mơ vào trường quân đội vì hai quả thận nằm một bên

Đạt 23,5 điểm, thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa trúng tuyển Trường sĩ quan Pháo Binh. Tuy nhiên, em phải gác ước mơ thành sĩ quan quân đội vì kết quả khám sức khỏe.

 

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục