M

Nam sinh liều mạng với thần chết, đu xe tải về nhà

Hành động vi phạm luật giao thông và nguy hiểm đến tính mạng của nam sinh đến từ Thái Bình đã bị cộng đồng mạng lên án chỉ trích.

Tối 23/1, trên một diễn đàn mạng đã chia sẻ loạt ảnh chụp nam thanh niên đu, đứng hẳn lên phía sau của chiếc xe đầu kéo đang di chuyển trên đường. Trang mạng này kèm chia sẻ: "Đi ké xe phong cách Việt Nam". Các hình ảnh này bắt nguồn từ tài khoản có tên Nguyen Khac Manh.

Nam sinh lieu mang voi than chet, du xe tai ve nha hinh anh 1
Hình ảnh nam thanh niên đu xe đầu kéo để đi ké.Ảnh: Nguyen Khac Manh.

Bản cover 'Không phải dạng vừa đâu' được giới trẻ yêu thích

Sau vài giờ chia sẻ, clip cover của 9X Hoàng Dương thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhanh chóng, loạt ảnh này nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số ý kiến bình luận chỉ trích hành động vô ý thức và nguy hiểm tính mạng của chàng trai. Mọi người khi xem các hình ảnh đều tá hỏa và nhận định rằng chỉ từng thấy những cảnh này qua các bộ phim hành động của Mỹ.

Nam sinh lieu mang voi than chet, du xe tai ve nha hinh anh 2
Hành vi thiếu ý thức của chàng trai đã bị cộng đồng mạng lên án. Ảnh: Nguyen Khac Manh.

Để hiểu rõ sự việc, người viết đã liên hệ với N.M, là bạn thân với nam thanh niên trên. N.M cho biết, bạn mình tên Đ.M.G, SN 1996, quê Thái Bình, hiện là sinh viên năm nhất một trường đại học công nghệ ở Hà Nội

N.M xác nhận việc G. đu vào phía sau xe đầu kéo đang chạy là có thật. Sự việc xảy ra vào chiều 23/1, trên đoạn đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

"Chiều 23/1, khi gặp mình Đ.M.G đã khoe rằng mới đi "ké" xe đầu kéo về nhà. M.G cho biết vì do đường tắc, xe đi chậm, nên đã nhảy đu lên theo xe đầu kéo" - N.M chia sẻ.

Về thái độ của Đ.M.G, N.M cũng cho biết thêm, nam sinh tỏ ra đùa cợt và xem chuyện mình làm là điều bình thường.

Theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định ở Mục 1, Điều 9 về xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

Nữ sinh Hòa Bình vẽ Khởi My hút hơn nửa triệu like

Sau khi đăng tải, bức chân dung vẽ Khởi My của 9X Ngọc Anh nhận được hơn 500.000 lượt like (thích), cùng hàng trăm bình luận khen ngợi.

Phan Trai Úc

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội