Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam sinh lớp 10 đầu tiên của Hà Tĩnh đoạt giải quốc gia

Đây là lần đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh, một học sinh lớp 10 đoạt giải quốc gia lớp 12. Đó là em Bùi Đức Tuấn Dũng, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Cùng với niềm vui thắng lợi của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tỉnh Hà Tĩnh, kỳ thi lần này còn để lại dấu ấn khó quên đối với nam sinh Bùi Đức Tuấn Dũng, bởi

Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi mạnh dạn đưa học sinh lớp 10 tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12. Không phải là sự ưu ái, mà tất cả đều được xét trên năng lực một cách công bằng, khách quan. Và giải ba tin học mà Tuấn Dũng giành được đã mở ra hướng đi mới cho nhà trường trong việc mạnh dạn bồi dưỡng sớm, phát hiện sớm đội ngũ học sinh giỏi kế cận cho những năm tiếp theo”.

Nam sinh lop 10 dau tien cua Ha Tinh doat giai quoc gia hinh anh 1

Bùi Đức Tuấn Dũng:

 “Tất cả nhờ các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô trong đội tuyển tin học đã quan tâm, giúp đỡ, động viên, xốc lại tinh thần cho em trong những khoảnh khắc ôn luyện đầy áp lực. Đây chính là động lực để em cố gắng hơn nữa trên bước đường mình đã chọn”. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng cho biết: “Em thật sự bất ngờ khi được gọi tham gia đội tuyển ngay từ khi mới vào trường chưa đầy 1 tháng và đã nỗ lực vượt qua vòng thi chọn đội tuyển chính thức. Từ niềm vui ấy và tin tưởng của thầy cô, sự quan tâm lo lắng mà các anh chị trong đội tuyển dành cho đã giúp em mau chóng hòa đồng, tự tin hơn trong môi trường mới”.

Sinh ra và lớn lên ở phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh), bố mẹ là công chức nhà nước, chị gái học đại học xa nhà nên mọi sự quan tâm chăm sóc đều được bố mẹ dồn cho Tuấn Dũng.

Việc học tập, theo đuổi niềm say mê tin học trong em càng có điều kiện để phát huy khi ở bậc THCS, Dũng đã may mắn được các thầy cô giáo bộ môn giỏi ở Trường THCS Lê Văn Thiêm phát hiện và bồi dưỡng.

Hạt giống tốt được gieo trồng và chăm bón tốt đã nở hoa bằng những giải nhất Tin học trẻ cấp tỉnh năm lớp 8, giải nhất Toán cấp tỉnh lớp 9 và đến nay là giải ba môn Tin học quốc gia.

Với Tuấn Dũng, học tin học không khó mà chỉ cần chăm chỉ, cần cù và cẩn thận, bởi chỉ cần 1 sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến cả quán trình làm bài.

Năng khiếu, niềm say mê môn học, lại được cọ xát qua các kỳ thi cấp tỉnh và quan trọng hơn cả Tuấn Dũng luôn xác đinh lần đi thi này là lần thử nghiệm đầu tiên ở một đấu trường hoàn toàn mới để học hỏi, để tích lũy kinh nghiệm là chính.

Vì thế, với em trong suốt quá trình làm bài không hề có tâm lý căng thẳng hay áp lực mà em chỉ bình tĩnh thể hiện những kiến thức đã được thầy cô truyền thụ. Sự bình tĩnh ấy có lẽ cũng đã góp phần không nhỏ để em cùng với 6/10 anh chị trong đội tuyển tin học mang về kết quả 1 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Mùa xuân đầu tiên ở cấp học THPT đã mang đến cho Tuấn Dũng một niềm vui lớn nhưng với em tất cả mới chỉ là bước khởi đầu.

Bố nam sinh giành giải nhất Toán quốc gia khuyên con học ít

"Tôi không bao giờ đặt mục tiêu hay gây áp lực về giải trước bất cứ kỳ thi nào của Nam Khánh, thậm chí còn thường xuyên nhắc nhở khi thấy con học quá nhiều", ông Minh chia sẻ.

Trường nào nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất?

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có 12 học sinh giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016. Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) có 8 giải nhất.

 


http://baohatinh.vn/giao-duc/nam-sinh-lop-10-dau-tien-cua-ha-tinh-doat-giai-quoc-gia-lop-12/108408.htm

Theo Anh Thư/Báo Hà Tĩnh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc sinh TP.HCM tiep tuc nghi den het 19/4 hinh anh

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết 19/4

0 1915 11

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4.

Ai tim ra Mat Troi la trung tam cua vu tru? hinh anh

Ai tìm ra Mặt Trời là trung tâm của vũ trụ?

0 15 9

Ông là nhà khoa học nổi tiếng, người đầu tiên khẳng định Mặt Trời mới là trung tâm của vũ trụ chứ không phải Trái Đất.