M

Nam sinh lớp 7 bị hổ vồ trúng chân

Sau buổi tổng kết năm học, nam sinh lớp 7 ở Thanh Hóa trèo tường rào để xem hổ nuôi nhốt. Đang leo trèo, em này bị một con trong đàn hổ vồ trúng chân trọng thương.

Ngày 6/6, ông Lê Bá Lộc, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phú (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), cho biết xã đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc em Mai Văn Chiến (13 tuổi, học lớp 7) bị hổ vồ trúng chân.

Nam sinh lop 7 bi ho vo trung chan hinh anh 1
Em Chiến đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Ảnh: T.Q.

Trình báo với chính quyền địa phương, ông Mai Văn Khắc (38 tuổi, ở xã Quảng Phú, bố em Chiến), cho hay trưa 28/5, sau buổi tổng kết năm học, Chiến và hai bạn cùng học rủ nhau tới trang trại hổ trên địa bàn xã Xuân Tín chơi.

Khi đang trèo lên tường rào để xem hổ, Chiến bất ngờ bị một con trong đàn vồ trúng chân khiến phần bắp thịt và nhiều mạch máu bị đứt. Sự việc không được người lớn phát hiện kịp thời. Một em đi cùng đã cởi áo băng bó vết thương rồi đưa Chiến về nhà.

Thấy vết thương con quá nặng, ông Khắc đã nhanh chóng đưa con vào bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh lop 7 bi ho vo trung chan hinh anh 2
Trang trại hổ ở xã Xuân Tín, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Duy Cảnh.

Qua hội chẩn, các bác sĩ thấy vết thương của bé trai phức tạp nên hướng dẫn người nhà chuyển ra Viện bỏng quốc gia điều trị. Cháu bé may mắn được chuyển viện kịp thời nên đã giữ lại được chân phải.

Nam sinh lop 7 bi ho vo trung chan hinh anh 3
Xã Xuân Tín - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Trang trại nuôi hổ nơi xảy ra vụ việc nằm tại cồn Tàu Voi, xã Xuân Tín (huyện Thọ Xuân) do ông Nguyễn Mậu Chiến làm chủ. Ông Chiến đưa đàn hổ về nuôi nhốt từ năm 2006. Năm 2012, ông Chiến được Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cấp phép nuôi nhốt.

Tháng 5/2017, ông Chiến bị Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu (C74, Bộ Công an) khởi tố, bắt giam do tình nghi tham gia đường dây buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia.

Trang trại nuôi hổ hiện do người thân ông Chiến trông coi.

Nữ du khách bị hổ vồ chết ở công viên

Những con hổ trong một công viên hoang dã ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã cắn chết một phụ nữ, và làm một người khác bị thương khi hai người này ra khỏi xe sau cãi vã.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự