Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam sinh ngồi tù vì gian lận bầu cử Chủ tịch Hội sinh viên

Một sinh viên 22 tuổi đã bị bỏ tù một năm, vì cố gắng chạy đua vào cuộc bầu cử chức Chủ tịch hội sinh viên trường một cách không lành mạnh.

Nam sinh ngồi tù vì gian lận bầu cử Chủ tịch Hội sinh viên

Một sinh viên 22 tuổi đã bị bỏ tù một năm, vì cố gắng chạy đua vào cuộc bầu cử chức Chủ tịch hội sinh viên trường một cách không lành mạnh.

Năm ngoái, sinh viên Matthew Weaver, 22 tuổi là một trong hai ứng cử viên sáng giá nhất cho chức danh Chủ tịch hội sinh viên trường đại học Cal State San Marcos, có trụ sở tại San Marcos, California, Mỹ. Nhưng năm nay, cậu vừa mới phải chịu án phạt 1 năm tù vì bị tố cáo gian lận trong bầu cử.

Nam sinh ngoi tu vi gian lan bau cu Chu tich Hoi sinh vien hinh anh 1
Matthew Weaver bị tù 1 năm vì gian lận trong việc tranh cử chức Chủ tịch hội sinh viên của trường.

Matthew Weaver khi đang học năm thứ 3 tại trường luôn ao ước trở thành Chủ tịch hội sinh viên và đã tham gia tranh cử. Nhưng thay vì cuộc vận động tranh cử truyền thống, chàng sinh viên này đã gian dối bằng cách ăn cắp mật khẩu của sinh viên khác, đăng nhập vào tài khoản của họ và tích phiếu bầu cho chính bản thân mình. Cụ thể, cậu đã ăn cắp tổng số 745 mật khẩu và tự bầu 630 phiếu cho mình, số ít còn lại, Matthew Weaver khôn ngoan bầu cho vài người bạn của mình.

Nam sinh ngoi tu vi gian lan bau cu Chu tich Hoi sinh vien hinh anh 2
Hình ảnh Matthew trong cuộc tranh cử năm ngoái.
Nam sinh ngoi tu vi gian lan bau cu Chu tich Hoi sinh vien hinh anh 3
Trường Cal State San Marcos.
Nam sinh ngoi tu vi gian lan bau cu Chu tich Hoi sinh vien hinh anh 4
Weaver trong danh sách các ứng cử viên.

Âm mưu của Matthew đã được phát hiện khi nhân viên công nghệ thông tin của trường nhận thấy có những dấu hiệu lạ trên một máy tính trong trường. Và sau khi điều tra thì hành động của Matthew Weaver đã bị tố cáo.

Luật sư bào chữa của anh chàng sinh viên này nói rằng Weaver còn trẻ và đã thực hiện “quyết định ngu ngốc” để chạy đua tranh cử. Và ngoài việc lĩnh án tù một năm, chàng sinh viên này còn phải trả chi phí 40.000 USD vì hành động dại dột của mình.

Theo Báo Đất Việt

Theo Báo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm