Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nam sinh quên mình cứu thầy cô bị lũ cuốn

Em Nguyễn Hữu Thắng cùng một số bạn không ngại hiểm nguy lao vào dòng nước lũ cứu hai thầy cô lên bờ an toàn.

Hai vợ chồng cô Trần Thị Mạnh và thầy Nguyễn Trần Hữu (giáo viên trường THPT Cù Huy Cận, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đến trường bằng thuyền máy, không may bị lật thuyền. Em Nguyễn Hữu Thắng cùng một số bạn không ngại hiểm nguy lao vào dòng nước lũ cứu hai thầy cô lên bờ an toàn.

Do mưa lũ, nên các trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang sáng nay (19/9) mới học trở lại. Lúc 6h30, hai vợ chồng thầy Hữu (GV Toán), cô Mạnh (GV GDCD) đến trường bằng thuyền.

9X dũng cảm kéo cụ ông thoát khỏi đường ray tử thần

Ashley Aldridge đã cứu một người thoát chết, khi xe lăn của ông mắc kẹt ở ngã tư đường tàu. Nhờ vậy, cô được coi như "thiên thần hộ mệnh".

Nam sinh quen minh cuu thay co bi lu cuon hinh anh 1
Con thuyền bị dòng lũ cuốn.

Đến thôn Mỹ Ngọc (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, gần cổng trường), thuyền bất ngờ bị lật, cả thuyền và hai thầy cô bị cuốn vào gầm cống thoát lũ đang chảy xiết của đường vượt lũ Ân Phú - Cửa Rào.

Rất may, lúc đó trên đường đi học, em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4, trường THPT Cù Huy Cận) cùng một số học sinh khác, nghe tiếng kêu cứu của thầy Hữu đã không đắn đo lao xuống dòng nước lũ đang chảy xiết để cứu cô Trần Thị Mạnh đang bị dòng nước cuốn lọt qua ống cống.

Nam sinh quen minh cuu thay co bi lu cuon hinh anh 2
Em Nguyễn Hữu Thắng.

Có thân hình nhỏ bé, nhưng em Thắng đã dùng hết sức mình để đưa được Cô Mạnh vào bờ. Cùng lúc đó, các giáo viên trong trường đã hỗ trợ đưa cô Mạnh trở về trường an toàn.

Sau sự viêc nhà trường đã gặp mặt biểu dương hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Hữu Thắng, và động viên tinh thần vợ chồng cô Mạnh, thầy Hữu.

Trả lời các thầy giáo, cô giáo và các bạn sau khi cứu cô Mạnh em Nguyễn Hữu Thắng hồn nhiên nói: “Em không lao xuống, thì các bạn em cũng đã sẵn sàng lao xuống để cứu cô giáo, nếu đó không phải là cô giáo của chúng em thì em vẫn làm vậy, còn em lúc đó không kịp suy nghĩ gì cả”.

Thầy Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng THPT Cù Huy Cận - xúc động chia sẻ: “Việc em Nguyễn Hữu Thắng cứu thầy cô giáo trong cơn lũ là một hành động đáng trân trọng và biểu dương. Sắp tới nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em va các học sinh đã dũng cảm cứu thầy cô giáo mình trong cơn hoạn nạn”.

Cô giáo 21 tuổi nhiều lần bật khóc khi học trò đăng quang

Sau 6 năm gắn bó với nghề, nữ vũ công Chu Quỳnh Trang đã đào tạo nhiều thế hệ học trò tài năng, giành không ít giải thưởng trong cuộc thi nhảy toàn quốc.

http://giaoducthoidai.vn/tre/nam-sinh-quen-minh-cuu-thay-co-bi-lu-cuon-1282589-c.html

Theo Huy Hiếu – Minh Thư/Giáo dục Thời đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ