M

Nam thanh niên bị đánh tử vong ngoài đồng

Trước khi thiệt mạng, Lực và cha ruột đã xảy ra cãi vã chỉ vì thanh niên này mang xe máy của gia đình đi chơi cả ngày. Nghi can liên quan vụ án bị tạm giữ ngay trong đêm.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ ông Trịnh Xuân Lĩnh (52 tuổi, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung) để điều tra hành vi Giết người.

Hơn 20h ngày 10/8, thi thể anh Trịnh Xuân Lực (28 tuổi, con ông Lĩnh) được mọi người phát hiện nổi trên kênh nước ở cánh đồng thôn Yên Thôn. Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, ông Lĩnh được cho là người có liên quan đến vụ án đã bị cảnh sát tạm giữ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dương.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo nội dung vụ án, ngày 10/8, Lực đi xe máy đến nhà bạn ở xã Hà Toại (huyện Hà Trung) chơi. Chiều hôm đó, anh này về ăn cơm thì xảy ra xô xát, cãi vã với cha mình.

"Vì gia đình chỉ có một chiếc xe máy nên ông Lĩnh trách con trai đi cả ngày không để xe cho mình đi. Sau khi cãi nhau, ông Lĩnh cầm điếu cày, còn Lực thì cầm quạt điện định lao vào đánh nhau nhưng được người thân can ngăn kịp thời", ông Phạm Như Mão, Trưởng thôn nơi nạn nhân sinh sống ở nói.

Thấy cha ra căn chòi ở ngoài cánh đồng thôn để kéo cá lâu về, Lực đi gọi. Giữa hai người sau đó tiếp tục xảy ra xô xát.

"Do mâu thuẫn trước đó nên có thể khi gọi Lực đã nói với giọng gay gắt. Ông Lĩnh được cho đã dùng vật cứng đánh khiến con trai tử vong", vị trưởng thôn nhận định.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ chiếc đòn gánh dính nhiều vết máu. Ngày 11/8, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Ông Mão cho biết, Lực mới cưới vợ cách đây gần 4 tháng. Còn ông Lĩnh là người thường xuyên say rượu.

Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa