Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam thanh niên bị mảnh pháo bắn vào đầu đêm giao thừa

Đúng đêm giao thừa, anh B. nhập viện trong tình trạng sưng nề thái dương trái. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện có 2 mảnh dị vật ở vùng cổ và thái dương của bệnh nhân.

Ngày 26/1, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết liên khoa Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt của đơn vị vừa phẫu thuật thành công lấy 2 mảnh pháo bằng kim loại ở vùng cổ và thái dương của anh N.D.B. (24 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, rạng sáng 25/1, nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng sưng nề thái dương trái, kèm khàn tiếng. Trên da có thể thấy đường vào của 2 mảnh dị vật ở vùng cổ trái và vùng thái dương gò má trái.

Nam thanh nien bi manh phao ban vao dau dem giao thua hinh anh 1 b.jpg

Hai mảnh pháo bằng kim loại. Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp.

Kết quả chụp X-quang của bệnh nhân cho thấy có 2 mảnh dị vật, một mảnh xuyên từ vùng cổ trái vào đến thanh quản, mảnh còn lại nằm ở vùng thái dương trái.

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, ê-kíp phẫu thuật của Bệnh viện TW Huế đã quyết định chuyển phòng mổ để lấy dị vật lúc 4h cùng ngày (mồng 1 Tết Canh Tý).

Các bác sĩ đã lấy ra một mảnh dị vật bằng kim loại có kích thước 3x3x2 mm, nằm sát xương sọ bệnh nhân.

Đối với dị vật đường thở, các bác sĩ quyết định tìm dị vật qua đường nội soi và lấy ra một mảnh dị vật kim loại hình tam giác 3x4 mm.

Chiều tối 25/1 bệnh nhân B. được rút nội khí quản, sức khỏe tiến triển tốt.

Người đàn ông bị tăm đâm thủng ruột

Ngậm tăm sau bữa ăn, ông Đ. bất ngờ nuốt vào bụng dẫn đến thủng ruột. Sau khi mổ nội soi, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã đưa dị vật ra ngoài.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự