Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam thanh niên được Google trả 17 tỷ đi làm thủ tục đóng thuế

Một nam thanh niên có hộ khẩu ở Quảng Nam được Google trả hơn 727.000 USD đã liên hệ với cơ quan chức năng để đóng thuế theo quy định.

Chiều 14/8, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, cho biết người được Google chi trả hơn 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã đến trụ sở đơn vị làm việc sáng cùng ngày.

“Sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời đến địa chỉ thường trú của cá nhân ở xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam), anh ta đã chủ động liên lạc và mong muốn được hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước", một vị lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam thông tin.

Nam thanh nien duoc Google tra 17 ty di lam thu tuc dong thue hinh anh 1

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Thanh Đức.

Theo vị này, đơn vị đang làm việc với cá nhân trên để xác định khoản thuế cần phải đóng theo quy định. “Người này không nắm rõ quy định về nộp thuế chứ không phải anh ta cố tình trốn thuế”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, ngày 6/8, Cục Thuế TP.HCM có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, đề nghị truy thu thuế đối với một người dân có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Theo đó, từ năm 2014 đến 2017, người này được Google chuyển cho hơn 727.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng). Dù đã nhận đủ số tiền trên nhưng người này không đóng thuế theo quy định.

Theo quy định của luật hiện hành, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào thu nhập từ kinh doanh.

Với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế là 7%/thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Quảng Nam tìm người được Google trả 17 tỷ nhưng không nộp thuế

Trong 3 năm, một người ở Quảng Nam được Google trả cho 727.000 USD. Cơ quan chức năng đang tìm người này để truy thu thuế.

 

Thanh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Thời sự

Google mat bao nhieu tien khi chia tay Huawei? hinh anh

Google mất bao nhiêu tiền khi chia tay Huawei?

0 5

Huawei hiện có khoảng 500 triệu người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu, đứng thứ 2 sau Samsung. Một nửa số này đang dùng các dịch vụ của Google.

Duong ve Trung Quoc xa hon voi Google hinh anh

Đường về Trung Quốc xa hơn với Google

4 4 6

Lệnh cấm vận nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vô tình gây thêm khó khăn cho Google trong việc tìm đường quay lại thị trường Trung Quốc.