M

Nam thanh niên giả gái trộm hàng loạt xe máy

Để có tiền mua ma túy, Linh đeo khẩu trang, giả làm phụ nữ lân la đến công trường xây dựng trộm cắp xe máy và các tài sản khác.

Ngày 16/6, Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) tạm giữ Nguyễn Trọng Linh (29 tuổi, ở phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Linh là người nghiện ma túy, từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Để có tiền mua "hàng trắng" sử dụng, thanh niên 29 tuổi thường đeo khẩu trang, đóng giả làm phụ nữ, trộm cắp tài sản tại một công trường xây dựng trên địa bàn.

Nguyễn Trọng Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Trọng Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Đầu tháng 5 đến khi bị bắt (16/6), Linh dùng vam phá khóa gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy và nhiều tài sản.

Khám xét nơi ở của anh ta, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ đăng ký, biển số xe máy, vam phá khóa và nhiều tang vật khác có liên quan.

Cơ quan chức năng đã thu hồi được 6 xe máy cùng chiếc xe đạp điện trả cho người bị hại.

 

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật