Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam thanh niên loạn thần cấp, định nhảy từ tầng 18

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho hay khoảng 7h15 sáng 22/6, bệnh viện đã phối hợp cùng công an, bảo vệ kịp thời cứu một bệnh nhân mắc loạn thần cấp, đòi nhảy lầu tự sát.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, tầng 18 tòa nhà Q (21 tầng). Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo cho một điều dưỡng đến tiếp cận hỏi han, thuyết phục, khuyên nhủ và trì hoãn thời gian.

Sau đó, bệnh viện đã nhận được sự phối hợp của công an phường Phương Mai, quận Đống Đa để trợ giúp giải cứu bệnh nhân. Sau gần một giờ đồng hồ, nhóm “giải cứu” đã vận động được người bệnh tự trèo vào trong lan can, và được đưa vào phòng thư viện của Trung tâm Hô Hấp an toàn.

Nam thanh nien loan than cap, dinh nhay tu tang 18 hinh anh 1
Bệnh nhân M. đã được TS Dũng đưa về Viện sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị. Ảnh: M.T.

TS Nguyễn Văn Dũng, Phó viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần cho biết người định nhảy lầu là Đinh Quang M. (29 tuổi) - bệnh nhân đang điều trị khoảng gần một tháng nay. Anh M. từng trốn viện và được tái nhập từ ngày 2/6, với chẩn đoán loạn thần cấp, hoang tưởng, có ý tưởng tự sát. Bệnh nhân đã được TS Dũng đưa về Viện sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị.

Bà Nguyễn Thị T. - mẹ của bệnh nhân - chia sẻ: “Sáng nay, không thấy con, tôi đã ra đường tìm vì nghĩ cháu lại trốn viện. Ngờ đâu cháu lại định làm điều dại dột. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn nữa trong việc trông nom cháu”.

Hà Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Cach nhan biet tom chua tap chat hinh anh

Cách nhận biết tôm chứa tạp chất

1 21 1

Tạp chất thường được bơm vào tôm ở cả phần đầu, thân, đuôi. Tập trung quan sát các vị trí này, người tiêu dùng có thể xác định tôm có tạp chất hay không.