M

Nạn tranh giành tài sản sau khi sao qua đời

Các sao Hollywood có gia sản không nhỏ nên khi họ qua đời, những chuyện kiện tụng, giành giật tài sản lại xảy ra.

Mới đây, chuyện người vợ thứ ba của Robin Williams và các con của cố danh hài đưa nhau ra tòa vì tranh gia tài, trở thành chủ đề nóng trên các báo phương Tây.

Susan Schneider, người kết hôn cùng danh hài Robin Williams tháng 10/2011, đã nộp hồ sơ lên tòa án đề nghị được hưởng thêm tiền để trang trải chi phí cho ngôi nhà lớn ở Triburon, gần San Francisco, nơi mà cô và Robin Williams sinh sống trước đó. Susan nói không nhận đủ tiền để trang trải chi phí bảo hiểm, bảo trì... và các khoản khác cho bất động sản nhiều triệu USD mang tính kỷ niệm này.

Nan tranh gianh tai san sau khi sao qua doi hinh anh 1
Robin Williams.

Trong khi đó, Zachary Pym, Zelda Rae và Cody con của Robin và hai người vợ trước cáo buộc mẹ kế quá tham lam, muốn nhiều tiền hơn từ bất động sản của cha họ để lại, vượt quá sự cống hiến và những gì đáng được hưởng. Theo TMZ, cả hai bên đã có cuộc tranh giành gay gắt kể từ tháng 12/2014 về việc ai nhận được gì từ tài sản Robin Williams để lại. Họ tranh nhau mọi thứ kể cả quyền sở hữu đồ lót, những đôi tất và vớ của cố danh hài.

Đầu tháng 6, thẩm phán Andrew Cheng của Tòa án tối cao San Francisco đã cho hai bên thời gian đến cuối tháng 7 để giải quyết những bất đồng, tiến tới hòa giải. Tuy nhiên, việc Susan nộp hồ sơ mới cho thấy hòa giải không thành công, cuộc chiến vẫn tiếp tục. Robin Williams ước tính có khoảng 46 triệu USD khi qua đời.

Không khá hơn chuyện nhà của Robin Williams, sau khi “Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời, cuộc chiến tranh giành tài sản gần 500 triệu USD giữa các thành viên trong gia đình Jackson bùng nổ. Một số người cho rằng đồng tiền là nguồn gốc của “ác quỷ”, nó sai khiến con người hành động bất kể tình thân.

Michael Jackson qua đời năm 2009, để lại khối tài sản trị giá 500 triệu USD và ba người con Prince, Paris, Blanket. Trong di chúc, Michael để lại tài sản cho ba con và trao quyền giám hộ cho mẹ là bà Katherine Jackson đã 82 tuổi. Tuy nhiên, ngày 17/7, một bức thư do Janet, Jermaine, Randy, Tito và Rebbi cùng ký gửi lên tòa án khẳng định di chúc là giả. Họ cho rằng chính hai luật sư Branca và McClain đã cấu kết với mẹ họ làm giả di chúc và thêm vào đó sức khỏe bà Katherine không đủ đảm bảo để chăm cháu. Bực bội chuyện các con, bà bỏ đi nghỉ để bình tâm.

Nan tranh gianh tai san sau khi sao qua doi hinh anh 2
Những cuộc tranh chấp tài sản của Michael Jackson chưa bao giờ kết thúc.

Theo các anh em nhà Jackson, không có lý nào Michael Jackson không để lại tài sản gì cho họ. Từ khi Michael qua đời, những người này luôn cố gắng can thiệp vào di chúc của nam ca sĩ quá cố. Người giám hộ các con của Michael Jackson sẽ được hưởng một loạt các lợi ích bao gồm cả việc sử dụng các căn hộ, xe, và nhiều tài sản có giá trị khác của Michael Jackson.

Không đến mức tranh giành công khai như gia đình Robin Williams hay Michael Jackson nhưng sau khi Whitney Houston qua đời rồi sau đó là cái chết thương tâm của Bobbi Kristina Brown, những chuyện trục lợi, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình nổi tiếng này vẫn xảy ra. Đầu tiên là việc những tấm ảnh chụp Bobbi Kristina Brown nằm trong quan tài bị bán cho truyền thông với giá hơn 100.000 USD.

Bức ảnh được chụp trong thời điểm gia đình tập trung xem mặt Bobbi Kristina Brown lần cuối, một ngày trước khi tang lễ diễn ra ở nhà thờ St. James. Đó là khoảng thời gian riêng tư, chỉ có người thân trong gia đình mới được có mặt. Do hai gia đình nội ngoại của Bobbi Kristina Brown không hòa thuận, bên này luôn nghi ngờ bên kia tìm cách trục lợi từ đám tang Whitney Houston giờ là đến con gái cô. Vì thế, họ cử người thay nhau đứng cạnh quan tài Bobbi để đề phòng có kẻ chụp trộm ảnh nhưng không hiểu lý do gì vẫn có thông tin bán ảnh.

Nan tranh gianh tai san sau khi sao qua doi hinh anh 3
Bobbi - con gái Whitney Houston.

Trước đó, thời điểm Bobbi nằm ở Trung tâm chăm sóc người hấp hối cũng có thông tin ảnh chụp cô trong bộ dạng thê thảm rao bán với giới truyền thông mức giá 100.000 USD. Ngay sau đó, phía trung tâm chăm sóc người hấp hối phải ra quyết định hạn chế người thân của Bobbi vào thăm mà chỉ những người có quyền giám hộ, thân thiết mới được ra vào. Ngay trong đám tang, Leolah Brown, cô của Bobbi giận dữ la lối trong lúc một người dì của Bobbi là Pat Houston lên phát biểu.

Leolah Brown từng chỉ trích Pat Houston trên mạng xã hội rằng người dì này đã lợi dụng tên cháu gái để mưu lợi. Pat Houston bị tố đã yêu cầu những người đến viếng gửi tiền phúng điếu cho quỹ từ thiện của cô thay vì mua hoa cho Bobbi. Bobbi ra đi sớm nhưng di chúc của Whitney Houston có ghi rõ nếu con cô mất trước 30 tuổi thì tài sản 20 triệu USD được chuyển nhượng cho những người thân của danh ca này gồm mẹ là bà Cissy Houston, hai người anh em ruột là Michael và Gary.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/nan-tranh-gianh-tai-san-sau-khi-sao-qua-doi-20150820135611787.htm

Theo M. Khuê/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood