M

Nắng ấm trở lại toàn miền Bắc

Thời tiết mưa với độ ẩm cao sẽ giảm dần từ đêm 14, sang ngày 15/2 (27 Tết), nắng ấm trở lại trên toàn miền Bắc. Người dân có thể thuận lợi đi mua sắm hoặc về quê.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong ngày 26 Tết, thời tiết xấu, mưa cùng độ ẩm cao đã giảm về cường độ tuy nhiên vẫn còn ngắt quãng. Trong đêm, mưa giảm dần. 

Ngày 27 Tết, khi rãnh thấp đi ra phía biển thì nắng ấm sẽ trở lại trên toàn miền Bắc. Nhiệt độ các tỉnh Đông Bắc Bộ dự báo tăng 3-4 độ C, trung bình 21-24 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ khoảng 26-28 độ.

Thời tiết này thuận lợi cho việc người dân đi mua sắm cuối năm, dọn dẹp nhà cửa hoặc về quê ăn Tết.

Dự báo, tại khu vực Bắc Bộ, từ ngày 16-20/2 (27-mùng 2 Tết) trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng yếu. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C, cao nhất 24 độ C.

Từ ngày 21-24/2 (mùng 3 Tết trở ra), đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng trời lạnh, 19-24 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay tới mùng 2 Tết nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ, phía bắc trời rét nhẹ về đêm và sáng.

Những ngày tiếp theo trời nhiều mây vào đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa nhỏ vài nơi ở phía bắc, phía nam không mưa, ngày nắng nhiều. 

Nhiệt độ trung bình 18-27 độ C.

Khu vực Nam Bộ, trong suốt mười ngày tới thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ trung bình 20-30 độ C.

Anh Kiệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội