Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế

Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan điều hành buổi đầu tiên khóa bồi dưỡng chuyên sâu về hội nhập quốc tế và kỹ năng đối ngoại dành cho lãnh đạo Sở các tỉnh thành trực thuộc Trung ương.

Khóa bồi dưỡng khai giảng sáng 25/10 tại Hà Nội. Tham dự lễ khai giảng có nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan; Đại sứ Nguyễn Đình Thao và Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao (FOSET).

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Đình Thao cho hay đây là khóa học về hội nhập quốc tế đầu tiên và duy nhất trong năm 2017 dành cho các lãnh đạo cấp Sở của các địa phương trên cả nước.

Trong vòng 2 ngày, khóa học dự kiến nâng cao kỹ năng đối ngoại cho 90 học viên đến từ 31 tỉnh là các giám đốc, phó giám đốc các sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Văn hóa Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông và Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng nhiều cơ quan, sở ngành khác.

Nang cao chat luong can bo lam cong tac hoi nhap quoc te hinh anh 1
Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan cùng ban tổ chức và học viên của khóa bồi dưỡng. Ảnh: Hoa Hạ.

Khóa học nằm trong khuôn khổ đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2015.

Tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm là các nhà ngoại giao, các chuyên gia và các giảng viên kỳ cựu, tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại như nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại sứ Đinh Xuân Lưu...

Theo Tiến sĩ Phạm Lan Dung, nhiều thời lượng sẽ được dành cho phần thảo luận và hỏi đáp giữa học viên và giảng viên để giải đáp các thắc mắc phát sinh từ thực tế công việc. Một buổi thực hành về công tác lễ tân đối ngoại cũng sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch và Văn phòng Chính phủ. Chương trình thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác đối ngoại của các lãnh đạo các sở, ngành tại các địa phương, bà Dung cho biết.

Nguyên PTT Vũ Khoan: Nước lớn tranh hùng ảnh hưởng tới ASEAN

"Dưới tác động của sự tranh hùng giữa một số nước lớn, nước này hay nước kia trong ASEAN có thể bị lôi kéo, gây ra tình trạng ly tâm".

Tiến sĩ Việt Nam đạt Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp của ĐHQG TP.HCM được Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ với công trình về giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm giảm áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

01:00 Phap ha thuy tau ngam 'sat thu Barracuda' dau tien hinh anh

Pháp hạ thủy tàu ngầm 'sát thủ Barracuda' đầu tiên

0 1

Tàu ngầm tấn công hạt nhân Barracuda sử dụng công nghệ bơm phun cùng hệ thống điện tử hiện đại được đánh giá là một trong những sát thủ dưới mặt nước đáng sợ nhất thế giới.