Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng cao đời sống tình dục nữ dưới góc nhìn khoa học

Hiện nay vấn đề tình dục ở Việt Nam đã cởi mở hơn. Đời sống tình dục ngày càng được quan tâm và nhìn nhận đúng mức, nhất là tình dục nữ bởi có ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc gia đình.

GS. TS Vương Tiến Hòa, chuyên gia sản phụ khoa, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Theo quy luật tự nhiên, phụ nữ bước vào tuổi trung niên thì lượng nội tiết tố suy giảm dần, dẫn tới lười “yêu”, ngại “yêu” rồi kết cục sẽ là sợ “yêu”. Khô âm đạo là một hiện tượng phổ biến của phụ nữ giai đoạn này. Khô âm đạo không phải là một bệnh mà là một triệu chứng của hội chứng suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ tuổi trung niên. Những rắc rối trên sẽ gây phiền muộn và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình".

Giáo sư cho rằng, xã hội càng hiện đại thì ngày càng nhiều phụ nữ tìm tới các giải pháp để khắc phục các tình trạng trên. Tuy nhiên, với tình trạng thông tin và các sản phẩm hỗ trợ cho phụ nữ tuổi trung niên đa dạng như hiện nay, việc hiểu đúng và đầy đủ về bản chất sinh lý nữ tuổi trung niên, cũng như lựa chọn giải pháp tối ưu cũng cần phải quan tâm tới tính khoa học của nó.

Nang cao doi song tinh duc nu duoi goc nhin khoa hoc hinh anh 1

GS. TS Vương Tiến Hòa.

Các nội tiết tố duy trì một đời sống tình dục viên mãn phải do cả 3 loại nội tiết tố sinh dục nữ quyết định là: estrogen, progesteron và testosteron. Estrogen và progesteron quyết định vẻ quyến rũ, nữ tính, một hàm lượng nhỏ testosteron trong cơ thể nữ giới lại đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự ham muốn ở nữ giới. Do vậy, sự phối kết hợp để bổ sung đầy đủ cả 3 loại nội tiết tố này sẽ giúp phụ nữ có đời sống tình dục được duy trì và cải thiện rõ rệt.
Hiện nay, những đề tài nghiên cứu sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các biểu hiện do suy giảm hormone sinh dục nữ tại Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đã cho kết quả tốt. Giáo sư Hòa cũng cho biết những sản phẩm thực phẩm chức năng đã được các bệnh viện sản khoa đầu ngành nghiên cứu khoa học là sự chọn lựa có tính khoa học và tin cậy hơn cả.                

Tạp chí Y học thực hành số 11 (848) có đăng công bố kết quả đề tài “Đánh giá độ an toàn và hiệu quả của viên uống TPCN Spacaps trong hỗ trợ điều trị khô âm đạo ở lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh”. Nghiên cứu này được Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện. Kết quả nghiên cứu ghi nhận “Viên uống Spacaps có tác dụng cải thiện rõ rệt trong hỗ trợ điều trị chứng khô âm đạo ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Sau điều trị một tháng, 60% phụ nữ giảm dấu hiệu khô âm đạo. Sau điều trị 3 tháng, 95% phụ nữ có sự cải thiện rõ rệt. Không có tác dụng phụ khi người dùng sử dụng sản phẩm”.  
Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh tập 16 số 2 có đăng tải kết quả đề tài “Hiệu quả của phytoestrogen trong điều trị khô âm đạo tại Bệnh viện Từ Dũ”. Trong đó, “Thử nghiệm trên 99 trường hợp khô âm đạo bằng Spacaps tại Bệnh viện Từ Dũ, kết luận: Triệu chứng khô âm đạo được cải thiện đáng kể khi kết thúc một đợt điều trị (ngứa âm đạo giảm 89,4%; chảy máu sau giao hợp giảm 87,8%, nóng rát âm đạo  giảm 85%, đau khi giao hợp giảm 84,1%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82,2%). Tác dụng phụ không xuất hiện khi sử dụng sản phẩm.
Hiện nay, Spacaps là sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc và được đông đảo phụ nữ sử dụng, ghi nhận hiệu quả và tin dùng lâu dài.

 

Nguồn thông tin độc giả tham khảo:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương – 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà nội

Công ty CP KDDV& TM Nam Phương – 17 ngõ 144 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà nội

Hotline tư vấn: 043.5579229

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm