Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng cao nhận thức sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt

MSD (còn được biết đến là Merck & Co., Inc tại Mỹ và Canada) đã công bố khoản tài trợ 1,25 triệu USD (hơn 28 tỷ đồng) nhằm góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam.

Số tiền này được trích từ chương trình "MSD for Mothers Global Giving Program" (MSD vì bà mẹ) trong ba năm cho Tổ chức Dịch vụ Dân số Thế giới (Population Services International - PSI) nhằm góp phần cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam. Việt Nam là một trong hơn 30 quốc gia nhận được tài trợ từ chương trình này.

Ước tính khoảng một triệu phụ nữ Việt Nam sẽ được dự án này hỗ trợ. Theo đó, các phụ nữ và bạn đời của mình sẽ được tiếp cận với nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả, hiện đại và có thể áp dụng cho mọi giai đoạn của cuộc đời. Điều này sẽ giúp người phụ nữ lập kế hoạch mang thai một cách rõ ràng, đặt tiền đề cho việc đạt được những mục tiêu khác trong cuộc sống.

Nang cao nhan thuc suc khoe sinh san cho  phu nu Viet hinh anh 1
Đại diện MSD và PSI ký kết hợp tác.

Bên cạnh đó, các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình ngay sau sinh - trong vòng 48 giờ sau sinh sẽ được thử nghiệm tại một số bệnh viện được chỉ định, giúp phụ nữ xuất viện với những đứa con khoẻ mạnh và được sử dụng phương pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả cao.

Những kết quả từ dự án sẽ góp phần đạt mục tiêu của chương trình sức khỏe sinh sản quốc gia, bao gồm: giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ phá thai không an toàn và tăng cường sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên.

“Dịch vụ kế hoạch hóa gia đình ngay sau sinh là cách tốt nhất giúp tôi có thêm thời gian và sức khỏe để chăm sóc bé”, một trong những người đầu tiên được thụ hưởng các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình sau sinh tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ.

Trưởng đại diện của MSD tại Việt Nam, ông Koen Kruytbosch chia sẻ: "Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe, cũng như những tác động xã hội không mong muốn lên cuộc sống người phụ nữ nói riêng và gia đình, cộng đồng xung quanh họ nói chung".

"Chúng tôi rất tự hào hỗ trợ PSI trong chương trình mới này với hy vọng sẽ giúp tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm cải thiện hơn nữa cuộc sống của phụ nữ Việt Nam”, ông Koen Kruytbosch cho biết thêm.

Giám đốc PSI tại Việt Nam, bà Josselyn Neukom chia sẻ: “Bằng việc mở rộng biện pháp tránh thai và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cho nhóm thanh thiếu niên, người dân ở vùng nông thôn và phụ nữ sau sinh, dự án này sẽ giúp phụ nữ ở mọi tình trạng hôn nhân, lứa tuổi hay nghề nghiệp dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khoẻ của chính mình”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

Giai phap 'cuu doi' moi cho dan van phong hinh anh

Giải pháp 'cứu đói' mới cho dân văn phòng

0

Cơn đói bụng thường kéo đến vào giữa giờ làm, khiến cho tinh thần của dân văn phòng uể oải. Bạn có thể lấy lại năng lượng bằng một "tuyệt chiêu" vừa nhanh, vừa hợp túi tiền.