Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng cấp iPhone để chống bị hack bằng một bức ảnh

Apple vừa phát hành bản nâng cấp phần mềm mới cho tất cả các thiết bị của mình, trong đó có iPhone. Người dùng nên nâng cấp iOS 10.1 ngay để sửa lỗi.

Apple vừa tung ra iOS 10.1 nhằm mang đến chế độ chụp chân dung Potrait Mode cho iPhone 7 Plus, nhưng nó cũng bao gồm các bản vá lỗi bảo mật. Một trong số đó là lỗ hổng khiến hacker có thể "hạ gục" iPhone bằng cách gửi một tấm ảnh có đóng gói mã độc bên trong.

Nang cap iPhone de chong bi hack bang mot buc anh hinh anh 1
Apple khuyến cáo người dùng nâng cấp lên iOS mới để chống bị hack. 

Theo Independent, khi người dùng nhận bức ảnh này và mở xem trên iPhone, nó có thể kích hoạt những mã thực thi tuỳ ý hacker. Tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone và làm nhiều trò mờ ám như theo dõi vị trí, đánh cắp thông tin...

Apple cho biết lỗi này đang tồn tại trên các đời iPhone 5 trở về sau. Tương tự, nó cũng xuất hiện trên iPad 4 và những bản iPad mới hơn. Hãng không tiết lộ chính xác phiên bản nào của iOS đang gặp lỗi, nhưng chỉ cần người dùng cập nhật phần mềm, nguy cơ này sẽ được dập tắt.

Apple cũng tiết lộ rằng lỗ hổng này chưa từng được các hacker biết đến, nhưng nếu hãng không kịp thời cập nhật cho người dùng, giới tin tặc có thể tìm ra và khai thác cho những mục đích xấu.

Để cập nhật iOS, người dùng iPhone và iPad cần vào phần Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Khi cài đặt bản nâng cấp mới, dữ liệu trong máy không bị ảnh hưởng, nhưng người dùng cần sao lưu (backup) để tránh rủi ro. 

iPhone 8 sẽ có thiết kế không tưởng

Nguồn tin của BGR tiết lộ thế hệ iPhone kế tiếp sẽ có thiết kế chưa ai từng nghĩ đến và khác hoàn toàn so với các dòng iPhone đã lên kệ.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ